Top

Lễ khánh thành trụ sở Đại đội 1 thuộc Trung đoàn CSCĐ

Ngày đăng: 27-12-2013, 6:48 am

Nghiaphat.vn - Sáng nay 26-12, CATP Hà Nội tổ chức Lễ khánh thành trụ sở Đại đội 1 thuộc Trung đoàn CSCĐ. Tham dự buổi lễ khánh thành có Trung tướng Nguyễn Văn Vượng – Tư lệnh Bộ Tư lệnh CSCĐ (Bộ Công an); đại diện Cục Quản lý xây dựng cơ bản và doanh trại (Bộ Công an). Về phía CATP Hà Nội có Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung – Giám đốc CATP; Đại tá Đoàn Ngọc Hùng – Phó Giám đốc CATP; đại diện một số phòng nghiệp vụ, Trung đoàn CSCĐ, UBND quận Hai Bà Trưng cùng nhà thầu, tư vấn giám sát, thi công…

Lễ khánh thành trụ sở Đại đội 1 thuộc Trung đoàn CSCĐ

Lễ khánh thành trụ sở Đại đội 1 thuộc Trung đoàn CSCĐ

Thay mặt Ban Giám đốc CATP, Đại tá Đoàn Ngọc Hùng báo cáo quá trình xây dựng trụ sở làm việc của Đại đội 1 Trung đoàn CSCĐ. Theo đó, trụ sở làm việc của Đại đội 1 Trung đoàn CSCĐ gồm 3 tầng, có địa chỉ tại ngõ 622 đường Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội, được xây dựng trên khu đất của CATP với diện tích 1.383 m2. Tòa nhà được xây dựng bằng bê tông cốt thép, trong đó tổng diện tích sàn xây dựng là 1.188 m2. Sau 6 tháng triển khai thi công, với tổng mức đầu tư hơn 6 tỷ đồng, đến nay công trình đã hoàn thành, chính thức được đưa vào sử dụng, đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng, hiện đại, đáp ứng được yêu cầu về kỹ thuật và mỹ thuật. Việc đưa vào sử dụng trụ sở Đại đội 1 Trung đoàn CSCĐ sẽ góp phần phục vụ hiệu quả yêu cầu làm việc, sinh hoạt, và nhiệm vụ của gần 100 CBCS trong đơn vị.

Phát biểu tại buổi lễ khánh thành, Trung tướng Nguyễn Văn Vượng – Tư lệnh Bộ Tư lệnh CSCĐ chúc mừng CBCS Đại đội 1 Trung đoàn CSCĐ có được một trụ sở mới khang trang, sạch đẹp, hiện đại, phục vụ hiệu quả cho yêu cầu nhiệm vụ. Trung tướng Nguyễn Văn Vượng cũng ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương những thành tích CATP Hà Nội đã đạt được trong thời gian qua. Nêu lên tầm quan trọng của lực lượng CSCĐ trong công tác đảm bảo ANTT, trật tự ATXH, đồng chí Trung tướng Nguyễn Văn Vượng đánh giá cao sự quan tâm, giúp đỡ của Thành ủy, UBND TP đối với CATP Hà Nội trên các mặt công tác, trong đó có việc xây dựng những trụ sở làm việc mới cho CBCS. Việc tăng cường đảm bảo cơ sở vật chất, trụ sở, trang thiết bị cho các lực lượng trong đó có CSCĐ, theo đồng chí Trung tướng Nguyễn Văn Vượng là hết sức cần thiết, tạo điều kiện thuận lợi cho CBCS hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP Hà Nội, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung – Giám đốc CATP cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện, hỗ trợ của Thành ủy, UBND TP; các Cục nghiệp vụ của Bộ Công an, sự phối hợp giúp đỡ của các Sở, ban, ngành chức năng; Quận ủy, UBND quận Hai Bà Trưng cũng như các đơn vị tư vấn thiết kế, thi công, giám sát công trình… đã giúp đỡ, xây dựng, hoàn thành công trình đúng tiến độ, đảm bảo các yêu cầu chất lượng kỹ thuật.

Đồng chí Giám đốc CATP cũng cho biết: Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP xác định năm 2013 là năm đột phá trong công tác xây dựng trụ sở làm việc, trang thiết bị cơ sở vật chất cho các đơn vị, đặc biệt ưu tiên cho các đơn vị trực tiếp chiến đấu, thường xuyên tiếp xúc với nhân dân, và các đơn vị cơ sở. Từ đầu năm đến nay, CATP đã tổ chức khánh thành, đưa vào sử dụng 15 công trình trụ sở làm việc của các đơn vị. Đồng chí Giám đốc CATP cũng cho biết, sau khi khánh thành trụ sở làm việc của Đại đội 1 Trung đoàn CSCĐ, trong chiều cùng ngày, CATP phối hợp với UBND huyện Thạch Thất tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập và đưa vào sử dụng Đại đội 18 Trung đoàn CSCĐ. Từ nay đến trước Tết Giáp Ngọ 2014 sẽ tổ chức khánh thành, đưa vào sử dụng 3 Đại đội gồm 2, 5 và 9 tại Xuân La, Tây Hồ. Hiện CATP đã triển khai thi công công trình cơ sở 1 Trung đoàn CSCĐ tại 54b Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, dự kiến đến tháng 6/2014 sẽ hoàn thành, đưa vào sử dụng.

Lưu ý, yêu cầu CBCS của Đại đội 1 Trung đoàn CSCĐ có kế hoạch sử dụng công trình hiệu quả, đúng mục đích, giữ gìn, bảo quản, phụ vụ tốt yêu cầu nhiệm vụ, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung cũng cho biết, lý do chọn nhà thầu thi công là Công ty TNHH Xây dựng và công nghiệp DELTA vì đơn vị thi công trên đã tham gia xây dựng các công trình lớn ngay gần trụ sở Đại đội 1 Trung đoàn CSCĐ. Việc này đã giúp rút ngắn tối đa thời gian thi công, đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật… đồng thời tiết kiệm chi phí xây dựng. Cụ thể, qua quyết toán trong tổng số 15 công trình đã khánh thành, đưa vào sử dụng, chi phí xây dựng tất cả đều thấp hơn so với khai toán ban đầu, tiết kiệm được 8,7 tỷ đồng.

Theoanninhthudo.vn