Top

Lễ khánh thành trụ sở Quy Nhơn của Vietcombank

Ngày đăng: 21-01-2014, 4:53 pm

Nghiaphat.vn - Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam chi nhánh Quy Nhơn (Vietcombank Quy Nhơn) vừa tổ chức hội nghị khách hàng 2014 và tổ chức lễ khánh thành trụ sở mới, tại 66C Lê Duẩn, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

Lễ khánh thành trụ sở Quy Nhơn của Vietcombank

Lễ khánh thành trụ sở Quy Nhơn của Vietcombank

Tại hội nghị, ông Trần Văn Thao đã báo cáo những thành tích đạt được năm 2013 trong bối cảnh nền kinh tế đang dần hồi phục. Đến cuối năm 2013, số dư huy động vốn của chi nhánh đạt 1.783 tỷ đồng, tăng 13% so với năm 2012, vượt 2,24% so với kế hoạch được giao. Dư nợ cho vay đạt 3.554 tỷ đồng, tăng 47% so với năm 2012, đạt 90,43% kế hoạch TW giao. Tổng kim ngạch xuất nhập khẩu qua Vietcombank Quy Nhơn năm 2013 đạt hơn 225 triệu USD, chiếm 28,71% thị phần kim ngạch xuất nhập khẩu tỉnh Bình Định.

Trong năm 2013, nhằm góp phần chia sẻ bớt những khó khăn cùng quý khách hàng, chi nhánh đã thực hiện giảm lãi suất đối với các khoản cho vay VND có lãi suất cao hơn 13% một năm về mức 13% một năm, với tổng dư nợ điều chỉnh là 413 tỷ đồng và tích cực giảm lãi suất cho vay đối với 5 lĩnh vực ưu tiên theo chỉ đạo của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước. Đến cuối năm 2013, chi nhánh cho vay dư nợ chủ yếu ở mức từ 10% trở xuống đối với khoản vay ngắn hạn và từ 12% trở xuống đối với trung dài hạn. Chi nhánh còn triển khai thực hiện nhiều chương trình cho vay ưu đãi lãi suất như gói ưu đãi VND và USD (tháng 3/2013) đối với khách hàng doanh nghiệp; chương trình ưu đãi các sản phẩm cho vay tiêu dùng gói 5.000 tỷ đồng dành cho khách hàng cá nhân hoặc hộ kinh doanh; chương trình ưu đãi lãi suất đối với SME (tháng 5/2013)…

Bên cạnh đó, Vietcombank Quy Nhơn luôn tích cực tham gia các công tác xã hội, từ thiện được cộng đồng ghi nhận như những chương trình quyên góp ủng hộ cho công tác đền ơn đáp nghĩa, các nạn nhân chất dộc da cam, đồng bào bị thiên tai lũ lụt (500 triệu đồng). Chi nhánh đã tài trợ xây dựng các công trình công ích như Trường mầm non Hoài Châu Bắc (2,814 tỷ đồng), xây dựng 8 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo vùng biên giới, hải đảo (280 triệu đồng)… với tổng số tiền hơn 3,6 tỷ đồng.

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Hòa Bình đã biểu dương những thành tích đạt được của Vietcombank Quy Nhơn trong những năm qua và riêng trong năm 2013. Sự kiện khánh thành trụ sở mới của Vietcombank Quy Nhơn là minh chứng cho việc thành công, ổn định trong phát triển đầu tư, kinh doanh và phát triển các dịch vụ ngân hàng. Từ một chi nhánh nhỏ với hơn 20 cán bộ, chi nhánh đã phát triển đóng góp sự nghiệp chung của Vietcombank theo đúng định hướng “Chung niềm tin vững tương lai”.

Ông Hồ Quốc Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Định đã đánh giá cao các thành tích đóng góp của Vietcombank Quy Nhơn trong công cuộc xây dựng nền kinh tế xã hội tỉnh nhà. Ngoài những khó khăn của một miền Trung thì Bình Định cũng có những lợi thế khi vừa có rừng, vừa có biển, đặc biệt cảng biển Quy Nhơn, với công suất bằng cả hai cảng Đà Nẵng và Nha Trang cộng lại. Để phục vụ tốt các dịch vụ của tỉnh nhà, chi nhánh đã có những đóng góp rất lớn. Ông Hồ Quốc Dũng cũng đã chúc mừng Vietcombank Quy Nhơn có được một trụ sở mới khang trang tại vị trí đặc địa trên địa bàn TP Quy Nhơn.

Các đại biểu đã tổ chức lễ khánh thành trụ sở mới Vietcombank Quy Nhơn, đưa vào sử dụng tòa nhà cao 8 tầng với 1 tầng hầm và 1 tầng kỹ thuật, tổng diện tích sàn trên 6.500m2. Công trình được xây dựng với kiến trúc hiện đại phù hợp với công nghệ ngân hàng hòa nhập với thế giới, trang thiết bị theo đúng chuẩn của bộ nhận diện thương hiệu Vietcombank.

Theo https://kinhdoanh.vnexpress.net