Top

Lễ khánh thành trung tâm truyền hình thời tiết

Ngày đăng: 02-01-2014, 8:31 am

Nghiaphat.vn - Lễ Khánh thànhTrung tâm Truyền hình thời tiết và cảnh báo thiên tai nằm trong chiến lược tăng cường mảng nội dung liên quan đến thời tiết, khí hậu của VTV.

Chiều 30/12, ông Trần Bình Minh, Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam đã cắt băng khánh thành văn phòng của Trung tâm thuộc VTV. Trước đó, từ tháng 10/2013, Trung tâm này đã đi vào hoạt động.

Lễ thành lập trung tâm truyền hình thời tiết

Lễ thành lập trung tâm truyền hình thời tiết

Theo bà Phạm Thị Thanh Thư, quyền Giám đốc Trung tâm, sau khi chính thức đi vào hoạt động, Trung tâm sẽ chuyên nghiệp hóa việc sản xuất các chương trình truyền hình về thời tiết và cảnh báo thiên tai trên sóng VTV định kỳ và chi tiết hơn.

Cùng với đó, Trung tâm sẽ triển khai thực hiện nhiều dự án về truyền thông của Chính phủ trong lĩnh vực dự báo thời tiết và cảnh báo thiên tai. Đây là bước đi chiến lược của Đài Truyền hình Việt Nam trước tình hình biến đổi khí hậu ngày càng phức tạp.

“Nhu cầu thông tin của người dân rất đa dạng. Nhưng thực tế nhiều năm truyền thông về thời tiết của chúng tôi cho thấy, nhu cầu thông tin thời tiết đối với khán giả không bao giờ là đủ. Bởi thời tiết tác động đến tất cả mọi người, mọi lĩnh vực đời sống”, bà Thư đánh giá.

Tại buổi lễ khánh thành Trung tâm, Tổng giám đốc Đài truyền hình Việt Nam Trần Bình Minh nêu rõ: “Trung tâm là một bộ phận quan trọng của VTV, cùng VTV đóng góp một cách có trách nhiệm với cộng đồng, khẳng định vị thế số một tại Việt Nam trong việc cảnh báo thiên tai và ứng phó với biến đổi khí hậu”.

Hiện nay, Trung tâm đang sản xuất 23 bản tin thời tiết mỗi ngày, gồm 8 bản tin có người dẫn và 15 bản tin đồ họa. Năm 2014, Trung tâm sẽ sản xuất thêm hàng loạt các bản tin và chương trình mới về thời tiết, khí hậu và cảnh báo thiên tai.

Theo baodientu.chinhphu.vn


Bài viết liên quan