Top

Lễ khánh thành trường mầm non Hòa Bắc

Ngày đăng: 26-09-2013, 5:16 am

 Sau hơn 2 tháng xây dựng Khu nhà học mầm non tại thôn An Định, xã miền núi Hòa Bắc (Hòa Vang, TP Đà Nẵng), sáng 24/9, Trường Cao đẳng Công nghệ (Đại học Đà Nẵng), UBND xã Hòa Bắc tổ chức lễ khánh thành và bàn giao khu nhà học cho Trường MN Hòa Bắc.

Đến dự Lễ khánh thành, có PGS.TS Trần Văn Nam – Giám đốc Đại học Đà Nẵng, lãnh đạo Ban Dân vận thành phố Đà Nẵng, cùng lãnh đạo chính quyền địa phương và tập thể cán bộ, giảng viên nhà trường.

Lễ khánh thành trường mầm non Hòa Bắc

Công trình có kinh phí đầu tư xây dựng 110 triệu đồng, với diện tích gần 60 m2, bao gồm hạng mục nhà học và khu công trình phụ bao gồm nhà tắm, bếp ăn. Công trình được đầu tư xây dựng theo chương trình giúp đỡ huyện Hòa Vang thực hiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông thôn mới.

Bên cạnh đó, 90 học sinh – sinh viên Trường CĐ Công nghệ Đà Nẵng trong chiến dịch tình nguyện mùa hè xanh năm 2013 cũng xây dựng 180 m tường rào và cổng ngõ khu trường mẫu giáo tại thôn Nam Mỹ với kinh phí khoảng 30 triệu đồng; đồng thời, tiến hành sửa chữa, tu bổ nhà cửa cho một số gia đình thuộc diện chính sách, hộ nghèo của địa phương.

Thay mặt nhân dân và chính quyền địa phương xã Hòa Bắc, ông Hồ Tăng Phúc – Chủ tịch UBND xã Hòa Bắc nói: “Hệ thống công trình trường học, tường rào, cổng ngõ… được xây dựng khang trang, hiện đại, với kinh phí đầu tư hơn 140 triệu đồng đã giúp chính quyền xã Hòa Bắc tăng thêm hệ thống cơ cở vật chất cho ngành giáo dục địa phương.

Đồng thời tạo điều kiện thuận lợi học tập và chăm sóc con em địa phương tốt hơn. Trong thời gian tới, chính quyền địa phương sẽ bàn bạc với Trường CĐ Công nghệ (ĐH Đà Nẵng) để có phương án thống nhất bảo quản, sử dụng hiệu quả công trình”.

Trường MN xã Hòa Bắc hiện có 6 điểm trường, với tổng số hơn 200 trẻ, trong đó có 55 trẻ là người đồng bào dân tộc thiểu số. Điểm trường tại thôn An Định có 19 trẻ, đa phần là con em có điều kiện kinh tế  gia đình khó khăn.

Không giấu được niềm vui khi đón nhận ngôi trường mới, cô giáo Đinh Thị Kiễu Diễm phụ trách điểm trường thôn An Định xúc động nói: “Có được ngôi trường mới con em thôn An Định sẽ không còn cảnh học nhờ nhà dân.

Ngôi trường mới khang trang đã tạo điều kiện thuận lợi cho các em học tập, đồ dùng học tập được bổ sung đầy đủ. Mừng nhất là trường được xây dựng theo mô hình khép kín rất thuận lợi cho sinh hoạt, cũng như tổ chức học tập và chăm sóc sức khỏe cho các em. Có trường mới, năm học này, nhà trường đã lên kế hoạch triển khai tổ chức dạy học 2 buổi/ngày và sẽ cố gắng tổ chức ăn bán trú cho các em”.

Theo xaluan.com


Bài viết liên quan