Top

Lễ khánh thành Trường mầm non Họa Mi - Quảng Trị

Ngày đăng: 26-07-2013, 7:55 am

Lễ khánh thành và bàn giao Trường mầm non Họa Mi - Tân Lâm, Cam Lộ, Quảng Trị diễn ra sáng 25-7-2013 do Kho bạc Nhà nước tổ chức.

Lễ khánh thành và bàn giao Trường mầm non Họa Mi

Lễ khánh thành và bàn giao Trường mầm non Họa Mi

Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng, Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Công Nghiệp và đại diện các vụ, cục trực thuộc KBNN, KBNN các tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Bình cắt băng khánh thành Trường.

Tới dự Lễ khánh thành trường có Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng, Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Công Nghiệp và đại diện các vụ, cục trực thuộc KBNN, KBNN các tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Bình…Đại diện tỉnh Quảng Trị có sự tham dự của Phó Chủ tịch Thường trực UBND Nguyễn Đức Chính, lãnh đạo các ban, ngành và UBND huyện Cam Lộ.

Phát biểu tại buổi Lễ, Phó Tổng giám đốc KBNN Trần Minh Hằng nhấn mạnh, trên mảnh đất Quảng Trị Anh hùng, Nông trường Tân Lâm tại xã Cam Thành, huyện Cam Lộ - Quảng Trị là nông trường đầu tiên được thành lập trên đất “Miền Nam” giải phóng. Gắn liền với Nông trường Tân Lâm là các địa danh lịch sử, nơi đã diễn ra những trận đánh oanh liệt của quân và dân ta trong thời kỳ chống Mỹ cứu nước với những chiến công hiển hách đã đi vào thơ ca, là nơi “chôn vùi Mỹ ngụy”, góp phần vào thắng lợi chung của dân tộc trong cuộc Kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Trường Mầm non Họa Mi thuộc nông trường Tân Lâm, xã Cam Thành được thành lập từ năm 1978. Trường được xây dựng từ lâu trên diện tích chật hẹp và bị xuống cấp nghiêm trọng, không đáp ứng được yêu cầu dạy và học, không đảm bảo an toàn cho cô và cháu, nhất là trong điều kiện khí hậu khắc nghiệt, mưa bão của khu vực miền Trung.

Ngày 24-9-2012, công trình cải tạo, nâng cấp Trường mầm non Họa Mi thuộc Nông trường Tân Lâm, xã Cam Thành, huyện Cam Lộ - Quảng Trị được khởi công trên diện tích sử dụng đất 4.327 m2, từ nguồn Quỹ phúc lợi tập trung của hệ thống KBNN, với tổng mức đầu tư trên 5,6 tỷ đồng.

Sau gần 1 năm thi công, công trình gồm các phòng học và nhiều phòng chức năng, hệ thống sân vườn, cổng, tường rào được thiết kế và thi công theo chuẩn quốc gia đã hoàn thành và bàn giao đưa vào sử dụng.

Thay mặt tập thể giáo viên và học sinh Trường mầm non Họa Mi, Hiệu trưởng Nguyễn Thị Kỹ phấn khởi chia sẻ, đây là cơ hội, là điều kiện cho Nhà trường chúng tôi tiếp tục làm tốt công tác chăm sóc, giáo dục trẻ mầm non, từng bước nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, làm tiền đề cho các cháu học lên bậc phổ thông.

Có được ngôi trường này, dưới sự chỉ đạo của các cấp lãnh đạo từ cấp tỉnh đến cấp địa phương, sự nỗ lực cố gắng vượt bậc của toàn thể cán bộ, giáo viên Trường mầm non Họa Mi đã được UBND Tỉnh Quảng Trị ra quyết định công nhận trường mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 vào ngày 9-7-2013.

Hiện nay, trường chúng tôi đang tiếp tục tham mưu với các cấp lãnh đạo, huy động các nguồn kinh phí từ xã hội hóa để hoàn thành một số hạng mục còn lại để sớm được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 trong thời gian gần nhất. 

Hiệu trưởng Nguyễn Thị Kỹ cam kết, cô trò Trường mầm non Họa Mi sẽ gìn giữ, bảo quản tốt công trình và sử dụng có hiệu quả để khỏi phụ lòng tin, sự quan tâm của các cấp lãnh đạo đã dành cho nhà trường chúng tôi.

Theo kientrucvietnam.org.vn


Bài viết liên quan