Top

Lễ khánh thành trường THCS Thụy AN do BIDV tài trợ

Ngày đăng: 20-11-2013, 7:28 am

Sáng 19.11, tại xã Thụy An (huyện Thái Thụy) đã diễn ra lễ khánh thành Trường THCS Thụy An, do Ngân hàng TMCP đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV) tài trợ với tổng số vốn đầu tư 10 tỉ đồng (ảnh).

Lễ khánh thành trường THCS Thụy AN do BIDV tài trợ

Lễ khánh thành trường THCS Thụy AN do BIDV tài trợ

Nhiều năm trở lại đây, hệ thống cơ sở vật chất, cơ sở hạ tầng của Trường THCS Thụy An ngày càng xuống cấp trầm trọng, ảnh hưởng đến chất lượng dạy của thầy và học của trò.

Với phương châm “Cả nước chung tay xây dựng nông thôn mới”, Ngân hàng TMCP đầu tư và phát triển Việt Nam đã trích nguồn kinh phí 10 tỷ đồng để xây dựng Trường THCS Thụy An. Công trình được khởi công từ tháng 11.2012. Sau 310 ngày thi công, đến nay, công trình Trường THCS Thụy An đã hoàn thành.

Công trình tọa lạc trên khu đất mới với tổng diện tích 4.000m2 gồm: Khối phòng học 3 tầng với 12 phòng; khối nhà hiệu bộ 2 tầng với 9 phòng chức năng; 1.400m2 sân bê tông và các công trình phụ trợ khác. Công trình được đánh giá xây dựng đảm bảo đúng thiết kế, chất lượng, mỹ thuật, đáp ứng nhu cầu học tập của con em ở địa phương.

Ông Lê Hồng Thám - Phó Chủ tịch công đoàn BIDV- cho biết: “BIDV mong rằng các em học sinh sẽ phát huy truyền thống hiếu học của dân tộc, nỗ lực phấn đấu vươn lên, rèn luyện tốt, đạt nhiều thành tích cao trong học tập”.

Cũng trong buổi lễ khánh thành, thầy giáo Đinh Đức Hiền- Hiệu trưởng Trường THCS Thụy An - xúc động nói: “Thầy và trò của trường vô cùng phấn khởi khi nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của BIDV cũng như lãnh đạo UBND tỉnh, huyện. Thầy và trò chúng tôi xin hứa sẽ sử dụng hiệu quả công trình, giữ gìn vệ sinh để công trình được sử dụng dài hạn”.

Được biết, tính đến thời điểm hiện tại, BIDV đã hỗ trợ tỉnh Thái Bình hơn 16 tỷ đồng dành cho các lĩnh vực: Xây dựng nhà tình nghĩa; xây dựng trường học; hỗ trợ y tế; hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai, bão lũ; tặng quà tết cho người nghèo... Với những đóng góp này, BIDV đã phần nào chia sẻ những khó khăn của tỉnh Thái Bình, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và phát triển của tỉnh.

Theo laodong.com.vn