Top

Lễ khánh thành TT Ứng dụng Công nghệ Xử lý Hạt giống mới tại VN

Ngày đăng: 08-06-2014, 9:05 am

Nghiaphat.vn - Sáng 6/6, tại Cần Thơ, Nhánh Bayer CropScience Việt Nam chính thức tổ chức Lễ khánh thành Trung tâm Ứng dụng Công nghệ Xử lý Hạt giống mới tại Việt Nam.

Lễ khánh thành TT Ứng dụng Công nghệ Xử lý Hạt giống mới tại VN

Lễ khánh thành TT Ứng dụng Công nghệ Xử lý Hạt giống mới tại VN

Đây là Trung tâm Ứng dụng Công nghệ Xử lý Hạt giống thứ 11 của Bayer trên toàn cầu, bổ sung vào mạng lưới 10 trung tâm hiện hữu nhằm cung cấp công nghệ xử lý hạt giống tích hợp toàn diện, ứng dụng kỹ thuật tiên tiến nhằm giúp nhà nông nâng cao năng suất một cách bền vững.

Tại lễ khánh thành ông Torsten Velden, Giám đốc Nhánh Bayer CropScience Việt Nam cho biết: “Với việc đưa vào hoạt động Trung tâm Ứng dụng Công nghệ Xử lý Hạt giống này, chúng tôi đem đến các giải pháp xử lý hạt giống tiên tiến giúp người nông dân có được những ruộng lúa khỏe mạnh hơn dẫn đến năng suất cao hơn; đồng thời, chúng tôi phối hợp với Viện Lúa ĐBSCL để chuyển giao kỹ thuật ra thị trường thông qua huấn luyện và thực hiện những mô hình trình diễn”.

Với công nghệ xử lý hạt giống tổng hợp toàn diện kết hợp bốn khâu gồm sản phẩm, màng bảo vệ, dịch vụ và thiết bị, công nghệ phát triển hạt giống của Bayer giúp giảm tối thiểu dịch hại tấn công lúa, đồng thời, giảm lượng thuốc được sử dụng.

Công nghệ này có thể giảm tần suất sử dụng thuốc trừ sâu xuống từ 2 đến 3 lần; từ đó giảm chi phí và công lao động để quản lý dịch hại. Kết quả là người nông dân sẽ có được giá bán tốt và tăng lợi nhuận.

Ông Marc Andrieux, Giám đốc phụ trách Kỹ thuật và Dịch vụ Xử lý Hạt giống Toàn cầu của nhánh Bayer CropScience chia sẻ: “Buổi khánh thành trung tâm tại Việt Nam ngày hôm nay có ý nghĩa lớn đối với chúng tôi, vì đây là Trung tâm Ứng dụng Công nghệ Xử lý Hạt giống đầu tiên của Bayer tập trung chủ yếu vào cải tiến công nghệ xử lý hạt giống lúa”.

Tại lễ khánh thành Bayer ký kết hai Biên bản Ghi nhớ với các đối tác trong chuỗi sản xuất lúa gạo gồm: Cty Trung An và Cty Gentraco.

Lễ khánh thành TT Ứng dụng Công nghệ Xử lý Hạt giống mới tại VN

Lễ khánh thành TT Ứng dụng Công nghệ Xử lý Hạt giống mới tại VN

Theo các Biên bản Ghi nhớ này, Bayer sẽ phối hợp với hai Cty để nâng cao chất lượng sản xuất lúa thông qua việc sử dụng giải pháp Bayer Much More Rice.

Các Cty này cũng sẽ chuyển giao cách áp dụng thành công nhất và nhân rộng những thành công này cho nhiều nhà nông khác.

Điều này sẽ giúp tạo giá trị gia tăng cho tất cả các đối tác trong chuỗi sản xuất lúa gạo thông qua việc cung cấp những giải pháp bền vững từ khi sạ lúa đến khi thu hoạch, cũng như giúp nâng cao chất lượng và hình ảnh của hạt gạo sản xuất tại Việt Nam.

TS. Lê Văn Bảnh, Viện trưởng Viện Lúa ĐBSCL chia sẻ: “SX lúa của Việt Nam hiện là điều đáng tự hào, chúng ta đang đóng góp lương thực cho thế giới khoảng 20%. Tuy nhiên trong quá trình SX vẫn còn những hạn chế nhất định, đặc biệt trong công tác bảo vệ giống. Chính vì vậy, Viện Lúa ĐBSCL ký liên kết hợp tác cùng Bayer CoropScience với mục đích ứng dụng và chuyển giao khoa học kỹ thuật trong SX nông nghiệp nhằm nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩmgiúp người nông dân giảm được giá thành trong quá trình SX“.

Với lễ khai trương hôm nay,Việt Nam trở thành quốc gia thứ 11 đặt Trung tâm Ứng dụng Công nghệ Xử lý Hạt giống của Bayer trên toàn cầu, cùng với 10 trung tâm hiện hữu tại Mỹ, Mexico, Argentina, Brazil, Anh, Pháp, Đức, Trung Quốc, Úc và New Zealand.

Theo https://nongnghiep.vn


Bài viết liên quan