Top

Lễ khánh thành TTPT ứng dụng di động Nokia Mobile Innosphere

Ngày đăng: 28-03-2014, 9:54 am

Nghiaphat.vn - Ngày 17/03 vừa qua, tại trường ĐH Bách Khoa Đà Nẵng đã tổ chức lễ khánh thành Trung tâm phát triển ứng dụng di động Nokia Mobile Innosphere. Đây là trung tâm thứ 5 trên cả nước do Nokia Việt Nam hợp tác cùng các trường ĐH công nghệ danh tiếng thành lập.

Lễ khánh thành TTPT ứng dụng di động Nokia Mobile Innosphere

Lễ khánh thành TTPT ứng dụng di động Nokia Mobile Innosphere

Trung tâm được thành lập với mục đích hỗ trợ và đào tạo giảng viên, sinh viên và các nhà lập trình trẻ khu vực miền Trung, giúp nâng cao kiến thức và kỹ năng trong lĩnh vực phát triển ứng dụng di động. Bên cạnh việc tổ chức các chương trình đào tạo chuyên môn do các chuyên gia trong và ngoài nước trực tiếp giảng dạy, Nokia còn trang bị những bộ công cụ hiện đại, đồng thời cung cấp trang thiết bị, sản phẩm trải nghiệm, nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất để các sinh viên dễ dàng thực hành và biến ý tưởng thành sản phẩm thực.

Lễ khánh thành TTPT ứng dụng di động Nokia Mobile Innosphere

Lễ khánh thành TTPT ứng dụng di động Nokia Mobile Innosphere

Có mặt tại lễ khánh thành, ông Vinod Muralidharan, GĐ Điều Hành Nokia Việt Nam, chia sẻ: “Các bạn sinh viên đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự sáng tạo và phát triển nội dung trên thiết bị di động phù hợp với nhu cầu của giới trẻ. Với sự sáng tạo, ham học hỏi và tài năng của mình, các bạn sinh viên là người am hiểu nhất nhu cầu và mong muốn của người dùng và chúng tôi rất tự hào khi góp một tay cho sự phát triển công nghiệp nội dung trên di động cũng như tương lai của các bạn sinh viên.”

Bên cạnh việc cung cấp trang thiết bị cần thiết cho quá trình học tập và rèn luyện của các bạn sinh viên, Nokia còn được biết đến với nhiều cuộc thi bổ ích nhằm nâng cao kỹ năng và sự giao lưu của nhiều thế hệ lập trình viên trẻ. Điển hình, cuộc thi Hackathon 2014 dành riêng cho các bạn học sinh, sinh viên tại thành phố Đà Nẵng đã diễn ra vào đầu tháng 3 vừa qua. Không chỉ là sân chơi giúp các bạn thể hiện bản lĩnh và sức sáng tạo, Hackathon 2014 còn là nơi để các bạn mài giũa kỹ năng, học hỏi lẫn nhau và tích lũy kinh nghiệm thực tế.

Bạn Nguyễn Tấn Trọng (ĐH Bách Khoa Đà Nẵng), đại diện nhóm Loluto đạt giải nhất Hackathon 2014 với game Sơn Thần lấy cảm hứng từ truyền thuyết Sơn Tinh - Thủy Tinh, chia sẻ: "Lần đầu tiên tiếp cần một công nghệ mới nên nhóm gặp rất nhiều khó khăn. Nhiều lúc như muốn bỏ cuộc vì engine sử dụng cho game quá phức tạp và thời gian hạn hẹp. Nhưng do giải thưởng quá hấp dẫn và hơn hết là quyết tâm muốn có một sản phẩm hoàn chỉnh chính là động lực chính để cả 3 thành viên hoàn thành game. Đó cũng chính là phần thưởng lớn nhất dành cho nhóm!"

Lễ khánh thành TTPT ứng dụng di động Nokia Mobile Innosphere

Lễ khánh thành TTPT ứng dụng di động Nokia Mobile Innosphere

Trong khi đó, bạn Anh Dũng (sinh viên năm 3, ĐH Bách Khoa Đà Nẵng) đã đại diện nhóm đạt giải nhì với game Mê cung huyền bí vui vẻ chia sẻ về cách “chia” giải thưởng: “Chắc tụi em sẽ dùng để tiếp tục phát triển thêm nhiều game và ứng dụng mới. Ngày trước, vì nhóm vẫn đang xài điện thoại phổ thông nên khi muốn test game đều phải đi mượn thiết bị của các bạn, cũng hơi bất tiện (cười).”

Bạn Anh Dũng cũng rất hào hứng nói về Trung tâm mới khánh thành: “Trung tâm này sẽ tạo điều kiện rất tốt cho sinh viên công nghệ thông tin bọn em phát triển các kỹ năng lập trình ứng dụng trên di động. Bản thân em rất thích nền tảng Windows Phone, và cũng yêu thích Nokia, Microsoft, nên chắc chắn khi Trung tâm đi vào hoạt động, em sẽ đến tham dự các chương trình đào tạo. Em sẽ cố gắng phấn đấu để được đầu quân cho hai hãng công nghệ nổi tiếng này nếu có cơ hội.”

Không chỉ dừng lại ở việc sản xuất và phân phối những sản phẩm công nghệ hữu ích cho cuộc sống con người, Nokia còn thể hiện vai trò tích cực trong việc phát triển và đào tạo những nhà phát triển ứng dụng di động thế hệ tiếp theo tại Việt Nam, đồng thời thể hiện cam kết đầu tư lâu dài, tập trung phát triển thị trường cũng như cộng đồng lập trình viên Việt.

Từ năm 2011 đến nay, các Trung tâm Mobile Innosphere đầu tiên tại các trường đại học lớn là ĐH Bách Khoa TP.HCM, ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM và Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông đã đào tạo hàng nghìn sinh viên. Các bạn tốt nghiệp tại các Trung tâm này không chỉ được trang bị những kỹ năng chuyên ngành mà còn tiếp thu nhiều thông tin về thương mại. Một ví dụ điển hình là ứng dụng của nhóm các nhà phát triển trẻ từ Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông Hà Nội đã nhận được hơn 800.000 lượt tải từ Windows Phone Store chỉ trong gần 2 tháng.

Theo https://dantri.com.vn


Bài viết liên quan