Top

Lễ khánh thành Tượng đài Bác Hồ với chiến sĩ Biên phòng

Ngày đăng: 26-01-2014, 5:39 pm

Nghiaphat.vn - Bộ Chỉ huy BĐBP Phú Yên tổ chức Lễ khánh thành Tượng đài “Bác Hồ với chiến sĩ Biên phòng”.

Lễ khánh thành Tượng đài Bác Hồ với chiến sĩ Biên phòng

Phó Bí thư Tỉnh ủy Phú Yên Huỳnh Tấn Việt chứng kiến khánh thành tượng đài Bác Hồ.

Công trình được kết cấu gồm 2 phần: Phần tượng “Bác Hồ với Chiến sĩ Biên phòng” cao 1,9m, nặng 1,8 tấn, được chế tác bằng đá tự nhiên. Phần bệ tượng cao 3m, rộng 1,35m, xây bằng gạch chỉ xi măng, trụ đỡ đổ xi măng cốt thép, ngoài ốp đá hoa cương. Tổng kinh phí đầu tư xây dựng công trình hơn 100 triệu đồng.

Công trình này có ý nghĩa thiết thực hướng tới Kỷ niệm 55 năm Ngày truyền thống BĐBP và 25 năm “Ngày Biên phòng toàn dân”, ngày 3/3/2014.

Tượng đài khắc họa sâu sắc hình ảnh Bác Hồ với người chiến sĩ Biên phòng, khái quát lên sự quan tâm to lớn của Đảng, Bác Hồ đối với cán bộ, chiến sĩ BĐBP và sự nghiệp bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia, đồng thời giúp cho mỗi cán bộ, chiến sĩ BĐBP và các tầng lớp nhân dân hiểu rõ hơn về tình cảm, sự quan tâm ân cần đặc biệt của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với lực lượng BĐBP và giáo dục cho cán bộ, chiến sỹ BĐBP Phú Yên truyền thống anh hùng của lực lượng, từ đó nêu cao tinh thần, trách nhiệm trong học tập và công tác, sẵn sàng chiến đấu, nhất là trong thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh thực hiện cuộc Vận động học tập và làm theo tấm giương đạo đức Hồ Chí Minh và lời dạy của Bác Hồ đối với BĐBP.

Theo https://www.bienphong.com.vn

0913 59 49 79