Top

Lễ khánh thành tuyến đường xe buýt trị giá 700 triệu USD

Ngày đăng: 03-06-2014, 9:55 am

Nghiaphat.vn - Rio de Janeiro, một trong 12 thành phố của Brazil tổ chức Vòng chung kết Giải Vô địch bóng đá thế giới (World Cup) 2014, ngày 1/6, đã tổ chức Lễ khánh thành tuyến đường xe buýt trị giá 700 triệu USD - một phần trong những kế hoạch cơ sở hạ tầng tốn kém nhất phục vụ World Cup.

Lễ khánh thành tuyến đường xe buýt trị giá 700 triệu USD

Tổng thống Brazil Dilma Rousseff tại lễ khánh thành tuyến đường xe buýt Transcarioca phục vụ World Cup.

Để chào mừng sự kiện này, Tổng thống Brazil Dilma Rousseff đã đi một chuyến xe buýt trên tuyến đường mới khai trương.

Hệ thống xe buýt Transcarioca là một tuyến đường dài 39km dành riêng cho xe buýt, tuyến đường này sẽ góp phần tạo thuận lợi cho người tham gia giao thông khi di chuyển giữa sân bay và các ga tàu điện ngầm tại khu phía Tây thành phố.

Hiện Rio không có các tuyến tàu điện ngầm chạy tới sân bay quốc tế. Hệ thống giao thông này được kỳ vọng sẽ đón 320.000 lượt hành khách mỗi ngày trong dịp diễn ra World Cup.

Tuy nhiên, tuyến đường trên chỉ là một phần trong dự án xe buýt phục vụ Giải Vô địch bóng đá thế giới 2014, phần còn lại của dự án bao gồm các điểm đỗ xe buýt vẫn đang trong giai đoạn thi công.

Chính quyền Brasilia cho biết hiện đang thúc đẩy công tác hoàn thiện nhiều công trình trọng yếu phục vụ World Cup như các sân vận động và sân bay, song một số dự án nhiều khả năng sẽ không thể hoàn thành kịp thời điểm khai mạc ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh này.

Theo kế hoạch, các trận đấu trong khuôn khổ World Cup 2014 sẽ diễn ra tại 12 thành phố của Brazil từ ngày 12/6-13/7. Đây là lần thứ hai Brazil đăng cai tổ chức ngày hội bóng đá lớn nhất thế giới.

Ước tính khoảng 3 triệu người dân Brazil và 600.000 du khách nước ngoài sẽ tới tham dự sự kiện. Trong số các thành phố đăng cai, Rio de Janeiro được dự báo sẽ đón lượng khách đông đảo nhất vào khoảng 90.000 người./.

Theo https://www.vietnamplus.vn