Top

Lễ khánh thành tuyến tránh tp Vinh Nghệ An

Ngày đăng: 25-04-2014, 2:24 pm

Nghiaphat.vn - Sáng 24/4, tại Tp. Vinh, tỉnh Nghệ An, Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 4 (Cienco 4) đã tổ chức Lễ khánh thành và thông xe hạng mục tăng cường mặt đường tuyến tránh Tp. Vinh, thuộc dự án nâng cấp, mở rộng QL1 Nam cầu Bến Thủy - tuyến tránh TP. Hà Tĩnh.

Lễ khánh thành tuyến tránh tp Vinh Nghệ An

Lễ khánh thành tuyến tránh tp Vinh Nghệ An

Tuyến đường tránh Tp. Vinh đã được đầu tư đưa vào khai thác từ 2005. Qua gần 10 năm khai thác, một số hạng mục của tuyến đường đã xuống cấp, cần phải sửa chữa, đặc biệt khi dự án mở rộng QL1 Nam Bến Thủy - tuyến tránh Hà Tĩnh đã hoàn thành, việc nâng cấp, tăng cường mặt đường tuyến tránh Vinh để khai thác đồng bộ từ Vinh đến Hà Tĩnh càng trở nên cấp thiết.

Tổng giám đốc Tổng công ty xây dựng CTGT 4 (Cienco 4) Lê Ngọc Hoa, cho biết: Dự án tăng cường mặt đường Tuyến tránh Tp. Vinh, tỉnh Nghệ An có chiều dài 24km, tổng mức đầu tư 339 tỷ đồng, được trích từ nguồn vốn dư, tiết kiệm được từ dự án BOT mở rộng QL1 đoạn Nam Bến Thủy - tuyến tránh Hà Tĩnh. Dự án được các đơn vị thành viên Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 4 thi công, sửa chữa, nâng cấp từ tháng 12/2013. Sau 4 tháng vừa thi công vừa khai thác, với sự tham gia của đội ngũ cán bộ, kỹ sư, công nhân xây dựng thuộc 16 đơn vị thành viên Tổng công ty đã không quản ngày đêm, đến nay công trình đã hoàn thành vượt tiến độ 5 tháng.

Cùng với việc cải tạo, tăng cường nền, mặt đường, Cienco 4 còn xử lý triệt để các hư hỏng nền, mặt đường, chỉnh trang và bổ sung hoàn chỉnh hệ thống cọc tiêu, đèn tín hiệu trồng cây xanh 2 bên đường. Khi đưa vào khai thác, tuyến tránh Tp. Vinh kết nối đồng bộ với tuyến Nam Bến Thủy - tuyến tránh Hà Tĩnh, cầu Bến Thủy 2 và Trạm thu phí Bến Thủy, trở thành công trình giao thông kiểu mẫu, đảm bảo các tiêu chí: “Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn - Êm thuận”.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Xuân Đường, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, cho rằng: Từ khi đưa vào khai thác đến nay, tuyến tránh Tp. Vinh có vai trò hết sức quan trọng đối với việc giảm tải lưu lượng phương tiện qua Tp. Vinh, nâng cao năng lực vận tải cho phương tiện và góp phần đảm bảo ATGT, giảm thiếu TNGT trên địa bàn. Chủ tịch UBND tỉnh cũng giao nhiệm vụ cho Tỉnh đoàn Nghệ An và chính quyền các huyện chủ động phối hợp trong việc bảo trật tự ATGT, bảo vệ các hạng mục trên tuyếnkhai thác tuyến đường an toàn và hiệu quả.

Tại lễ khánh thành, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng, đánh giá, đây là dự án có quy mô không lớn, không phức tạp nhưng Cienco 4 đã lao động không quản ngày đêm, ngày nghỉ lễ, đưa công trình về đích trước hạn, hành động quyết liệt này đã thể hiện truyền thống anh hùng của đơn vị.

Tại đây, đại diện của Cienco4 đã ký kết chương trình hợp tác giữa Cienco4 với Ban ATGT tỉnh, Tỉnh Đoàn Nghệ An, Phòng CSGT, đài Phát thanh truyền hình tỉnh trong việc phối hợp đảm bảo ATGT cũng như bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông cùng các thiết bị phụ trợ trên tuyến trong giai đoạn 2014-2020.

Nhân dịp này, 1 cá nhân, 3 tập thể của Cienco 4 đã vinh dự được nhận bằng khen Bộ trưởng Bộ GTVT; 3 tập thể, 3 cá nhân được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An vì đã có thành tích trong quá trình thực hiện dự án.

Theo https://www.kinhtenongthon.com.vn


Bài viết liên quan