Top

Lễ khánh thành và an vị phật chùa Linh Phước

Ngày đăng: 11-06-2014, 3:01 pm

Nghiaphat.vn - Sáng ngày 11/05 Giáp Ngọ (Nhằm 8/6/2014) tại Chùa Linh Phước Xã Tân Khánh Đông, Tp. Sa Đéc tỉnh Đồng Tháp, long trọng tổ chức Lễ Khánh Thành & An Vị Thánh Tượng Bổn Sư.

Lễ khánh thành và an vị phật chùa Linh Phước

Lễ khánh thành và an vị phật chùa Linh Phước

Đến chứng minh: HT. Thích Thiện Huệ Ủy Viên HĐTS.GHPGVN Trưởng Ban Trị Sự GHPGVN Tỉnh Đồng Tháp – HT. Thích Minh Thiện Ủy Viên HĐTS.GHPGVN Trưởng Ban Trị Sự GHPGVN Tỉnh Long An – TT. Thích Chơn Minh Ủy Viên HĐTS.GHPGVN Phó Ban TT. BTS.GHPGVN Tỉnh Đồng Tháp – TT. Thích Thiện Năng Ủy Viên Ban GDTN TW, Phó BTS kiêm Trưởng Ban GDTN Phật Giáo Tỉnh Đồng Tháp – Đại Đức Thích Chơn Trí Ủy Viên Ban Kinh Tế tài Chánh TW, Trưởng Ban Trị Sự GHPGVN Thành Phố Sa Đéc, TT. Thích Thiện Hảo Phó Ban Hoằng Pháp Phật Giáo Đồng Tháp – Chư tôn Đức trụ trì trong Tỉnh. Về các lãnh đạo chánh quyền: Ông Phan Phong Vân Chủ tịch Ủy Ban MTTQVN Thành Phố Sa Đéc và các vị trọng Xã Tân Khánh Đông. Có hơn 300 phật tử tham dự buổi lễ.

Thay mặt Ban tổ chức TT. Thích Thiện Hảo có lời khai mạc buổi lễ. Chùa Linh Phước đã có hiện hữu tại Sa Đéc gần 300 năm, chùa cũng đã thăng trầm theo vận mệnh đất nước, cho đến hôm nay chùa được Sư Cô Thích Nữ Như Hương cùng Phật tử trùng tu lại, đây là niềm khích lợi cho người dân trong vùng có chổ để lễ bái.

Lễ khánh thành và an vị phật chùa Linh Phước

Lễ khánh thành và an vị phật chùa Linh Phước

Về việc kiến lập chùa Linh Phước thì cũng đã trải qua nhiều đời trụ trì, khởi đầu ngôi chùa chỉ là mái am nhỏ, theo chiều dài lịch sử, hình thành ngôi chùa vào năm 1920. Nhưng ngôi chùa cũng chỉ là mái lá đơn sơ, cho đến 1986 Sư Cô TN. Như Hương về quản lý thì chùa có sự xuống cấp. Năm 2012, được sự cho phép TT.BTS.GHPGVN Tỉnh Đồng Tháp và các cấp sở tại cấp phép chùa được trùng tu. Đến nay vào ngày 11/05 Giáp Ngọ khánh thành và an vị Thánh tượng tôn trí trong chùa. Được biết thời gian xây dựng được 14 tháng, tổng kinh phí 1 tỷ 500 triệu.

Ông Phan Phong Vân Chủ tịch Ủy Ban MTTQVN Thành Phố Sa Đéc thay mặt Chánh quyền sở tại có lời tán thán về việc xây dựng lại ngôi chùa làm nơi cho nhân dân lễ bái, cùng nhà nước nâng cao phẩm chất cuộc sống nhân dân trong xã. Chùa cũng là nơi phát huy những văn hóa, nét đẹp về lịch sử tỉnh nhà.

Nhân dịp này cũng có phần quà lưu niệm của BTS. Phật Giáo Tỉnh Đồng Tháp, BTS Phật Giáo Tỉnh Long An, BTS Phật Giáo Thành Phố Sa Đéc, Chư Tôn Đức Tăng Ni Trụ Trì trong địa bàn Tỉnh, Ủy Ban MTTQVN Xã Tân Khánh Đông, tặng đến Sư Cô trụ trì trong buổi lễ khánh thành.

Theo https://pgvn.vn


Bài viết liên quan