Top

Lễ khánh thành và bàn giao công trình an sinh xã hội tại Hà Giang

Ngày đăng: 10-09-2013, 5:29 am

Lễ khánh thành và bàn giao công trình an sinh xã hội tại Hà Giang

Trong không khí chào mừng năm học mới, sáng ngày 9/9/2013, Agribank tổ chức lễ khánh thành và bàn giao đưa vào sử dụng công trình nhà lớp học xã Hữu Vinh huyện Yên Minh tỉnh Hà Giang. Đây là một trong hai công trình an sinh xã hội trị giá 19 tỷ đồng do Agribank tài trợ cho tỉnh Hà Giang trong năm 2012.

Lễ khánh thành và bàn giao công trình an sinh xã hội tại Hà Giang

Lễ khánh thành và bàn giao công trình an sinh xã hội tại Hà Giang

Dự lễ khánh thành và bàn giao công trình an sinh xã hội, về phía Agribank có ông Nguyễn Ngọc Tuyên - Phó Chủ tịch thường trực Công đoàn Agribank, ông Nguyễn Ngọc Hải - Giám đốc Agribank chi nhánh tỉnh Hà Giang; đại diện Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện Yên Minh có ông Trần Xuân Thủy - Ủy viên ban chấp hành tỉnh uỷ, Bí thư huyện uỷ.

Hà Giang là một tỉnh vùng núi cao biên giới, kinh tế chậm phát triển, địa hình phức tạp, hiểm trở, hàng năm luôn phải hứng chịu nhiều thiên tai, do đó đời sống nhân dân gặp muôn vàn khó khăn. Công tác giáo dục luôn được quan tâm hàng đầu song vẫn còn nhiều khó khăn, thiếu thốn về cơ sở hạ tầng và trang thiết bị phục vụ việc dạy và học cho con em đồng bào dân tộc thiểu số trong tỉnh.

Phát huy trách nhiệm xã hội của một doanh nghiệp lớn đối với cộng đồng, cùng chia sẻ với những khó khăn của nhân dân tỉnh Hà Giang, với tinh thần tương thân, tương ái, trong những năm qua, Agribank đã tích cực tham gia vào công tác an sinh xã hội, năm 2012 - 2013, Agribank đã tài trợ an sinh xã hội cho Hà Giang trên 20 tỷ đồng gồm các công trình: Nhà lớp học xã Hữu Vinh, huyện Yên Minh (4 tỷ đồng), Hồ chứa nước sinh hoạt xã Ma Lé, huyện Đồng Văn (15 tỷ đồng), nhà lớp học xã Niêm Sơn, huyện Mèo Vạc (3 tỷ đồng)...

Tại lễ khánh thành và bàn giao nhà lớp học xã Hữu Vinh lần này, Agribank trao tặng nhà trường xã Hữu Vinh 150 triệu đồng để mua sắm trang thiết bị trường học nhằm tạo điều kiện cơ sở vật chất phục vụ cho việc giảng dạy và học tập trong năm học mới 2013 - 2014.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Ngọc Tuyên - Phó Chủ tịch thường trực Công đoàn Agribank mong rằng công trình do Agribank tài trợ sẽ phần nào đáp ứng được nhu cầu học tập của con em đồng bào dân tộc nơi vùng khó khăn. Ông Nguyễn Ngọc Tuyên cho biết, để khẳng định trách nhiệm của một ngân hàng thương mại hàng đầu Việt Nam, trong suốt quá trình phát triển Agribank luôn quan tâm và đề cao công tác an sinh xã hội. Trên cơ sở trích từ nguồn kinh phí hoạt động, từ tiết kiệm các chi phí khác và nguồn đóng góp của trên 4 vạn cán bộ Agribank, từ khi mới thành lập (1988) đến cuối năm 2012 tổng số tiền Agribank dành cho an sinh xã hội lên tới trên 1.500 tỷ đồng, riêng năm 2012 là 333 tỷ đồng, dự kiến năm 2013 là 440 tỷ đồng... Hà Giang là một trong những tỉnh mà Agribank quan tâm đầu tư, tập trung chủ yếu cho các lĩnh vực giáo dục, y tế, xây nhà tình nghĩa, nhà đại đoàn kết cho người nghèo...

Cũng tại buổi lễ, ông Trần Xuân Thuỷ - Bí thư huyện ủy Yên Minh đánh giá cao đóng góp của Agribank đối với công tác an sinh xã hội tại Hà Giang trong những năm qua. Thay mặt lãnh đạo và nhân dân các dân tộc huyện Yên Minh, ông trân trọng cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ có hiệu quả của Agribank, đồng thời đề nghị đơn vị nhận tài trợ cam kết quản lý, sử dụng hiệu quả công trình an sinh xã hội, góp phần phát triển kinh tế xã hội tại địa phương.

Theo agribank.com.vn