Top

Lễ khởi công 3 căn nhà cho các ngư dân trẻ

Ngày đăng: 20-12-2013, 5:06 am

Nghiaphat.vn - Sáng 18.12 tại Thừa Thiên- Huế, Báo Thanh Niên và Công ty CP Tôn Đông Á đã làm lễ khởi công 3 căn nhà cho các ngư dân trẻ thuộc chương trình 'Đồng hành với ngư dân trẻ ra khơi' của Báo Thanh Niên...

Mặc cho cơn mưa rét mướt cuối đông ở cố đô lạnh cắt da cắt thịt song không khí của buổi lễ khởi công các ngôi nhà nhân ái vô cùng ấm áp.

Lễ khởi công 3 căn nhà cho các ngư dân trẻ

Lễ khởi công 3 căn nhà cho các ngư dân trẻ

Người dân xung quanh đều mừng vui với vợ chồng anh Lê Văn Thành ở thị trấn Thuận An, H.Phú Vang. Anh Thành là hộ nghèo nhất của địa phương, cuộc sống của cả gia đình đều trông chờ vào những chuyến ra khơi, lại thêm vợ bị bệnh tim nên rất khó khăn. Anh nói trong xúc động: “Từ lâu, tôi mơ ước có một căn nhà đàng hoàng để khỏi chịu cảnh nhà dột nát nhưng không thể lo được. Hôm nghe vợ gọi điện báo tin được Báo Thanh Niên và Tôn Đông Á tặng một ngôi nhà, ngồi trên thuyền tôi mừng muốn rớt nước mắt. Hạnh phúc quá anh ơi...”.

Cùng chung niềm vui lớn như anh Thành là vợ chồng anh Trương Văn Tý (ngụ xã An Dương, H.Phú Vang). Căn nhà tạm bợ của anh chị được cha mẹ xây cho sau ngày cưới đã đổ sập trong đợt bão vừa qua. Anh Tý hằng ngày đi đánh cá bữa có bữa không, lại phải nuôi 4 đứa con nhỏ ăn học nên đời sống rất bấp bênh. Anh nói với chúng tôi: “Dành dụm nửa đời rồi mà chưa bao giờ có được số tiền lớn như thế này đâu. Thế là tết này, chúng tôi sẽ có căn nhà mới...”.

Ở thôn Tân Bình, xã Lộc Bình, H.Phú Lộc, hộ anh Phan Tỵ cũng đang chịu cảnh “màn trời chiếu đất”. Sau khi từ biển trở về, căn nhà vợ chồng anh đã bị bão đánh tơi bời, chẳng còn gì. Ngôi nhà bây giờ được xây dựng mới cứ như chiếc phao cứu sinh anh gặp giữa biển lúc tai nạn.

Phát biểu tại lễ khởi công, ông Nguyễn Thanh Trung, Tổng giám đốc Công ty CP Tôn Đông Á chia vui với các hộ dân được xây dựng nhà mới. Ông Trung cho biết Tôn Đông Á luôn gắn bó với Báo Thanh Niên trong các hoạt động xã hội từ thiện nên khi nghe anh Nguyễn Quang Thông, Tổng biên tập giới thiệu về chương trình “Đồng hành với các ngư dân trẻ ra khơi”, Tôn Đông Á đã tham gia ngay. Ông Trung khẳng định: “Đối tượng thụ hưởng của chương trình này là những ngư dân trẻ đang từng ngày bám biển. Họ ra khơi vừa mưu sinh vừa khẳng định chủ quyền trên biển, góp phần giữ biển, đảo cho Tổ quốc. Chúng tôi nghĩ rằng xây cho họ căn nhà vững chắc để họ yên tâm ra khơi là việc rất nên làm...”.

Có mặt trong lễ khởi công, anh Nguyễn Chí Quang, Bí thư Tỉnh đoàn Thừa Thiên-Huế nói: “Việc Báo Thanh Niên và Tôn Đông Á khởi công xây dựng 3 ngôi nhà nhân ái trị giá 120 triệu đồng lần này là việc làm rất thiết thực, thể hiện sự quan tâm của xã hội đối với các ngư dân trẻ. Tôi tin rằng các ngư dân trẻ sẽ hăng hái ra khơi, gắn bó hơn nữa với biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc...”.

Báo Thanh Niên và Tôn Đông Á sẽ tiếp tục làm lễ khởi công ở Quảng Nam (4 căn), Quảng Ngãi (3 căn) với tổng số tiền 400 triệu đồng do Tôn Đông Á tài trợ chính cùng sự đóng góp của các đối tác của Tôn Đông Á như: Danieli, Nippon Steel & Sumikin Engineering, ATAD, Tenova, Kobelco, AVC... nhân kỷ niệm 15 năm thành lập công ty và đón nhận Huân chương Lao động hạng ba; bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho ông Nguyễn Thanh Trung.

Theo thanhnien.com.vn