Top

Lễ khởi công Bến du thuyền và Câu lạc bộ thể thao dưới nước

Ngày đăng: 28-04-2014, 10:02 am

Nghiaphat.vn - Sáng 26/4, tại đường Trần Hưng Đạo, bờ đông sông Hàn, Thành phố Đà Nẵng đã tổ chức lễ khởi công xây dựng dự án Bến du thuyền và Câu lạc bộ thể thao dưới nước.

Lễ khởi công Bến du thuyền và Câu lạc bộ thể thao dưới nước

Các vị đại biểu tiến hành nghi thức khởi công Dự án

Đến dự lễ có các ông, bà: Nguyễn Ngọc Tuấn- Phó Chủ tịch UBND Thành phố Đà Nẵng; đại diện các Sở, Ban, Ngành hữu quan trực thuộc Thành phố Đà Nẵng; lãnh đạo Tập đoàn DHC Marina - đơn vị chủ đầu tư; hơn 100 vị đại biểu là đối tác của Tập đoàn DHC Marina. Bên cạnh đó, đông đảo phóng viên đến từ các cơ quan thông tấn đến dự và đưa tin.

Phát biếu chỉ đạo tại buổi lễ khởi công, ông Nguyễn Ngọc Tuấn- Phó Chủ tịch UBND Thành phố Đà Nẵng cho rằng: mục đích chính của dự án là tạo thêm điểm nhấn để phát triển du lịch, bao gồm du thuyền kết hợp với các môn thể thao dưới nước, nằm trong giai đoạn từ nay đến năm 2030, tầm nhìn 2050. Thành phố Đà Nẵng ủng hộ các ý kiến của Tập đoàn DHC Marina đã đưa ra, qua đó sẽ chỉ đạo các đơn vị có liên quan phối kết hợp tạo mọi điều kiện để chủ đầu tư thi công công trình với chất lượng tốt nhất.

Ông Nguyễn Ngọc Tuấn đặc biệt nhấn mạnh: UBND Thành phố Đà Nẵng yêu cầu các đơn vị thi công phải đảm bảo tuyệt đối an toàn về người và tài sản; giữ đúng thiết kế và chất lượng công trình; các đơn vị giám sát, thiết kế thi công làm việc nghiêm túc; công trình được hoàn thành và đưa vào sử dụng đúng với thời gian cam kết.

Lễ khởi công Bến du thuyền và Câu lạc bộ thể thao dưới nước

Lễ khởi công Bến du thuyền và Câu lạc bộ thể thao dưới nước

Cũng tại buổi lễ khởi công, thay mặt Tập đoàn DHC Marina, ông Lê Minh Đức - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần DHC Marina cho biết: Dự án Bến du thuyền và Câu lạc bộ thể thao dưới nước sau khi hoàn thành sẽ trở thành một trong những bến du thuyền đẳng cấp thế giới tại Việt Nam. Tập đoàn DHC Marina rất mong lãnh đạo thành phố, các ngành chức năng và nhân dân trong vùng thực hiện dự án quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện thuận lợi để dự án được hoàn thành đúng cam kết.

Theo phê duyệt, Dự án Bến du thuyền và Câu lạc bộ thể thao dưới nước nằm ở vị trí bờ đông sông Hàn, cách Cầu Rồng khoảng 160m, cách Cầu Sông Hàn khoảng 450m; Bến có chiều dài khoảng 700m, quy mô 56.766 m2, gồm các hạng mục: Cầu cảng đón, trả khách là công trình cấp I; du thuyền nổi là công trình cấp II. Dự án có tổng mức đầu tư giai đoạn I là hơn 203 tỷ đồng; dự kiến thời gian thi công là 1 năm ( từ 4/2014 - 4/2015).

Theo https://dailo.vn


Bài viết liên quan