Top

Lễ khởi công Bệnh viện đa khoa Thành An

Ngày đăng: 25-05-2014, 11:19 am

Nghiaphat.vn - Ngày 23-5, tại khu kinh tế Vũng Áng đã diễn ra Lễ khởi công Bệnh viện đa khoa Thành An - FHS. Đây là dự án hợp tác theo hình thức BOO giữa Công ty TNHH thương mại Minh Khang (Việt Nam) và Công ty TNHH gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh (Đài Loan, Trung Quốc).

Lễ khởi công Bệnh viện đa khoa Thành An

Lễ khởi công Bệnh viện đa khoa Thành An

Dự án Bệnh viện đa khoa Thành An – FHS được xây dựng trên diện tích 10.853m2, bao gồm 2 giai đoạn đầu tư: Giai đoạn 1 với công suất 100 giường bệnh, tổng mức đầu tư 249,86 tỷ đồng. Thời gian thi công dự kiến là 16 tháng. Như vậy, đến cuối năm 2015, bệnh viện có thể đi vào hoạt động. Giai đoạn 2 dự kiến sẽ nâng quy mô lên 300 giường bệnh. Bệnh viện sẽ được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế, ngoài đội ngũ bác sĩ của Việt Nam thì có cả các chuyên gia y tế của Pháp, Nhật Bản, Đài Loan. Bệnh viện sẽ khám, chữa bệnh cho cán bộ, công nhân viên của Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa, các doanh nghiệp hoạt động trong khu kinh tế Vũng Áng và nhân dân các xã phụ cận.

Đồng chí Nguyễn Thiện, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Hà Tĩnh, đánh giá cao ý nghĩa của dự án và tin tưởng bệnh viện sẽ được thi công đúng tiến độ, bảo đảm chất lượng, sớm đưa vào hoạt động. Đồng chí khẳng định chính quyền tỉnh Hà Tĩnh luôn đồng hành, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước hoạt động trong khu kinh tế Vũng Áng. Tỉnh Hà Tĩnh sẽ bảo đảm an toàn tuyệt đối về an ninh, trật tự cho các doanh nghiệp.

Ông Thái Chí Phát, Trưởng đại diện Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh cho rằng, bệnh viện trên chính là một hậu phương vững chắc để công nhân của công ty có thể yên tâm lao động sản xuất, và góp phần bảo đảm an sinh xã hội cho người dân trong vùng, bởi “an cư” thì mới “lạc nghiệp”. Ông Phát cũng cám ơn chính quyền các cấp trong thời gian qua đã tích cực hỗ trợ các dự án của Formosa, trong đó có dự án bệnh viện nói trên.

Tiến sĩ Nguyễn Hà Lê, Phó ban thường trực, Giám đốc Điều hành Ban QLDA các khu đô thị và Bệnh viện Đa khoa Thành An - FHS Hà Tĩnh cho biết, mặc dù tại khu kinh tế Vũng Áng mới xảy ra sự việc đáng tiếc nhưng dự án hợp tác nói trên giữa một doanh nghiệp Việt Nam và một doanh nghiệp Đài Loan vẫn được triển khai theo kế hoạch, thể hiện sự tin tưởng của doanh nghiệp hai nước vào môi trường đầu tư, kinh doanh tại khu kinh tế Vũng Áng cũng như trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

Theo https://www.qdnd.vn


Bài viết liên quan