Top

Lễ khởi công cầu Giang Đông vượt sông Hồng

Ngày đăng: 25-11-2013, 6:47 pm

Ngày 25/11, tại Khu Đô thị Lào Cai - Cam Đường, thành phố Lào Cai đã diễn ra Lễ khởi công cầu Giang Đông vượt sông Hồng. Đây là cây cầu có kết cấu bê tông cốt thép và bê tông đạt tải trọng HL93 và chịu động đất cấp 7.

Lễ khởi công cầu Giang Đông vượt sông Hồng

Lễ khởi công cầu Giang Đông vượt sông Hồng

Cùng với cầu Cốc Lếu được xây dựng từ những năm 60 của thế kỷ trước, cầu Kim Tân xây dựng năm 1999 và cầu Kim Thành xây dựng năm 2007, cầu Giang Đông sẽ là cây cầu thứ 4 bắc qua sông Hồng trên địa phận thành phố Lào Cai.

Cầu Giang Đông sẽ nối Khu Đô thị Lào Cai - Cam Đường với Khu quy hoạch xã Vạn Hòa (TP Lào Cai). Cầu Giang Đông do Sở Giao thông Vận tải làm đại diện chủ đầu tư, Công ty Đầu tư xây dựng Quyết Tiến (Lào Cai) trúng thầu thi công công trình.

Cầu có chiều dài 298 mét, mặt cầu rộng 14 mét, kết cấu 6 nhịp cầu, trong đó có 3 nhịp liên tục được thi công bằng công nghệ dầm hộp đúc hẫng cân bằng. Tổng giá trị xây dựng dự án cầu Giang Đông là 167 tỷ đồng; giai đoạn II của dự án là xây dựng các trục đường kết nối, đường dẫn vượt đường sắt lên cầu Giang Đông, giá trị đầu tư dự án sẽ nâng lên 360 tỷ đồng.

Theo kế hoạch, cầu Giang Đông sẽ được khánh thành sau 24 tháng kể từ ngày khởi công. Theo lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải, song song với việc xây dựng cầu Giang Đông là các dự án xây dựng tuyến đường D1 chạy dọc ven sông Hồng với khu biệt thự cao cấp.

Sau khi hoàn thành, cầu không chỉ có tác dụng nối các trục kinh tế phía Đông thành phố Lào Cai với các địa phương phía đông bắc của tỉnh như Bảo Thắng, Bắc Hà, Mường Khương và Bảo Yên mà còn là công trình có tác dụng làm đẹp thành phố với nét kiến trúc hiện đại.

Phát biểu tại buổi lễ khởi công , ông Nguyễn Văn Vịnh, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Cầu Giang Đông là công trình trọng điểm của tỉnh Lào Cai và có tác động rất lớn đến sự phát triển kết cấu hạ tầng giao thông và phát triển kinh tế - xã hội của thành phố Lào Cai và các địa phương lân cận. Cầu Giang Đông còn có ý nghĩa là giảm áp lực giao thông cho cầu Kim Tân, cầu Cốc Lếu vượt sông Hồng trên địa bàn thành phố Lào Cai.

Để dự án được triển khai thuận lợi, đảm bảo tiến độ, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai Nguyễn Văn Vịnh yêu cầu các sở, ngành liên quan, UBND thành phố Lào Cai phải phối hợp chặt chẽ trong công tác giải phóng mặt bằng, tái định cư và giải quyết các vướng mắc phát sinh trong quá trình thi công.

Theo baotintuc.vn