Top

Lễ khởi công cầu vượt qua sông tại thôn Cồn Sẻ

Ngày đăng: 20-01-2014, 2:40 pm

Nghiaphat.vn - Ngày 17/1, Tỉnh Đoàn Quảng Bình và Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam tổ chức Lễ khởi công cầu vượt qua sông tại thôn Cồn Sẻ, xã Quảng Lộc, huyện Quảng Trạch giúp trẻ em đến trường.

Lễ khởi công cầu vượt qua sông tại thôn Cồn Sẻ

Lễ khởi công cầu vượt qua sông tại thôn Cồn Sẻ

Thôn Cồn Sẻ, xã Quảng Lộc là một cồn nổi nằm giữa Sông Gianh, đời sống của 3.510 hộ dân gặp rất nhiều khó khăn. Việc đi lại của người dân và đến trường của các em học sinh chủ yếu bằng thuyền và cầu gỗ. Đặc biệt, vào mùa mưa lũ thì việc lưu thông càng khó khăn và tiềm ẩn mối nguy hiểm rất lớn.

Chiếc cầu mới bằng bê tông cốt thép vững chắc, sẽ giúp các em học sinh yên tâm đến trường trong mùa mưa lũ, việc đi lại của người dân trong thôn sẽ thuận tiện hơn, góp phần nâng cao đời sống của nhân dân

Công trình đã được UBND tỉnh Quảng Bình phê duyệt báo cáo kinh tế - kỹ thuật tại Quyết định số 1454/Q.Đ-UBND ngày 25/6/2013. Đơn vị tài trợ là Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Tỉnh Đoàn Quảng Bình làm chủ đầu tư, đơn vị tự vấn thiết kế là công ty tư vấn Trường Sơn và Công ty xây dựng 343 là đơn vị thi công, đơn vị giám sát thi công là Công ty tư vấn Sơn Hà.

Công trình cầu vượt sông giúp học sinh đến trường được thiết kế gồm phần cấu chính và phần đường hai cầu. Phần cầu chính có chiều dài 99,78m, gồm 8 nhịp dầm, trọng tải 8 tấn. Bản mặt cầu dày 10cm bằng bên tông cốt thép.

Cầu nằm trên con đường đứng, dốc dọc về phía hai đầu cầu với độ dốc i=3%. Bề rộng cầu là 3m, bề rộng tại đoạn tránh xe là 5m. Tay vịn lan can bằng thép mã kẽm nhúng nóng. Phần đường hai đầu cầu dài 52,27m. Mặt đường làm bằng bê tông xi măng dày 16cm, có bề rộng là 3m, bề rộng nền đường là 4m.

Công trình có giá trị tổng mức đầu tư là 12 tỷ 290 triệu đồng và dự kiến hoàn thành vào qúy III, năm 2015.

Tại buổi lễ khởi công, ông Nguyễn Hồng Thanh - UVTV, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Quảng Bình ghi nhận sự đóng góp của các nhà tài trợ, đồng thời mong muốn đơn vị thi công, nhà thầu làm đúng trách nhiệm của mình; yêu cầu chính quyền địa phương tạo mọi điều kiện thuận lợi để công trình sớm hoàn thành và đưa vào sử dụng…

Lễ khởi công cầu vượt qua sông tại thôn Cồn Sẻ

Lễ khởi công cầu vượt qua sông tại thôn Cồn Sẻ

Cũng trong dịp này, Ban tổ chức đã trao tặng 30 suất quà đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại thôn Côn Sẻ, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng, bao gồm tiền mặt và hiện vật.

Theo https://dantri.com.vn


Bài viết liên quan