Top

Lễ khởi công xây dựng bệnh viện Nhi công suất 1.000 giường

Ngày đăng: 24-07-2013, 5:51 am

Lễ động thổ xây dựngbệnh viện Nhi Đồng thành phố tại cửa ngõ phía Tây Namđã diễn ra sau nhiều năm chuẩn bị. Đây là bệnh viện đầu tiên trong dự án khu y tế kỹ thuật cao được xây dựng theo mô hình Viện - Trường nhằm giảm quá tải cho các bệnh viện trung tâm.

Lễ động thổ xây dựng bệnh viện Nhi Đồng thành phố

Lễ động thổ xây dựng bệnh viện Nhi Đồng thành phố

 

Quá tải bệnh viện đang là một thách thức rất lớn đối với ngành y tế. Những năm qua, Bộ Y tế đã triển khai nhiều kế hoạch trọng điểm để giảm tải như đề án 1816, đề án bệnh viện vệ tinh… Nhưng trên thực tế, tình trạng quá tải vẫn chưa được đẩy lùi bởi mô hình bệnh tật ngày càng phức tạp, dân số đông trong khi cơ sở vật chất trang thiết bị của các bệnh viện đã xuống cấp, chật hẹp song chưa được đầu tư mở rộng, xây dựng mới.

Trước thực trạng trên, UBND thành phố đã phê duyệt dự án khu y tế kỹ thuật cao tại xã Tân Kiên và Tân Nhựt huyện Bình Chánh với diện tích 54 ha xây dựng cụm y tế cửa ngõ phía Tây Nam. Ngày 22/7 UBND thành phố và Bộ Y tế đã tổ chức lễ động thổ bắt đầu kế hoạch xây dựng bệnh viện Nhi thành phố với công suất 1.000 giường bệnh. Đây là bệnh viện đầu tiên được xây dựng trong khu y tế kỹ thuật cao.

Ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế cho biết: “Bệnh viện được xây dựng trên khu đất có diện tích 12 ha, sau khi hoàn thành công tác giải tỏa chính thức bước vào giai đoạn san lấp mặt bằng. Dự án chính xây dựng bệnh viện sẽ sớm khởi công xây dựng, theo kế hoạch sẽ hoàn thành giai đoạn 1 đưa vào hoạt động năm 2015. Tổng mức đầu tư cho dự án (chưa tính chi phí trang thiết bị y tế chuyên môn) ước tính khoảng 2.500 tỷ đồng.”

Được biết, đây là bệnh viện thiết kế theo tiêu chí hiện đại với đầy đủ các khoa phòng đạt tiêu chuẩn chuyên khoa bệnh viện nhi của khu vực Đông Nam Á. Ngành y tế kỳ vọng, khi đưa vào sử dụng bệnh viện sẽ góp phần quan trọng vào việc giảm tình trạng quá tải bệnh nhi tại các bệnh viện trên địa bàn thành phố.

Theo dantri.com.vn


Bài viết liên quan