Top

Lễ khởi công cây dựng ngôi nhà tình nghĩa

Ngày đăng: 27-07-2013, 8:24 am

Từ sáng kiến được giải nhất trong cuộc thi “Hiến kế tặng Đoàn” do T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phát động, Ngân hàng Quân đội (MB), Chi nhánh Hưng Yên vừa tổ chức Lễ khởi công xây dựng trao tặng “Ngôi nhà 100 đồng” cho gia đình ông Trịnh Duy Diểu, thương binh, gia đình có công cách mạng, em trai là liệt sỹ tại Thôn Lỗ Xá, xã Nhân Hoà, huyện Mỹ Hào (Hưng Yên).

lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa 100 đồng

Lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa 100 đồng

Hướng tới kỷ niệm 66 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/07/1947 - 27/07/2013), Đảng uỷ và CBNV Ngân hàng TMCB Quân đội (MB) thực hiện các hoạt động đền ơn đáp nghĩa thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” cho các đối tượng chính sách là thân nhân người có công với cách mạng, thương binh, gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Đây là ngôi nhà 100 đồng thứ 3 trị giá 60 triệu đồng được khởi công, trước đó MB đã khởi công 2 ngôi nhà tại Nghệ An và Bến Tre. Chương trình “Ngôi nhà 100 đồng” nằm trong chuỗi hoạt động thiết thực được Đoàn Thanh Niên MB khởi động từ năm 2012. Từ một sáng kiến được giải nhất trong cuộc thi “Hiến kế tặng Đoàn” do T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phát động, MB đã biến chương trình “Ngôi nhà 100 đồng” thành đợt phát động phong trào sâu rộng trong đoàn thanh niên MB tiết kiệm 100 đồng cho những gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn. Chương trình đã nhận được sự hưởng ứng đóng góp từ hơn 5.000 đoàn viên MB. Đây là một trong các hoạt động có ý nghĩa sâu sắc, góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm, chia sẻ với cộng động của tuổi trẻ MB với định hướng chiến lược trở thành ngân hàng cộng đồng. Từ sáng kiến được giải nhất trong cuộc thi “Hiến kế tặng Đoàn” do T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phát động, Ngân hàng Quân đội (MB), Chi nhánh Hưng Yên vừa tổ chức Lễ khởi công xây dựng trao tặng “Ngôi nhà 100 đồng” cho gia đình ông Trịnh Duy Diểu, thương binh, gia đình có công cách mạng, em trai là liệt sỹ tại Thôn Lỗ Xá, xã Nhân Hoà, huyện Mỹ Hào (Hưng Yên.

Theo tienphong.vn


Bài viết liên quan