Top

Lễ khởi công dự án đóng tàu mang tên lửa của Indonesia

Ngày đăng: 18-04-2014, 9:24 am

Nghiaphat.vn - Indonesia vừa bắt đầu sản xuất tàu chiến mang tên lửa theo công nghệ của Hà Lan để trang bị và tăng cường sức mạnh cho lực lượng hải quân.

Lễ khởi công dự án đóng tàu mang tên lửa của Indonesia

Tàu chiến của hải quân Indonesia

Ngày 16/4, phát biểu tại lễ khởi công dự án đóng khu trục hạm mang tên lửa theo đơn đặt hàng của Bộ Quốc phòng Indonesia tại thành phố cảng Surabaya, tỉnh Đông Java, Tổng giám đốc công ty đóng tàu quốc doanh PT PAL Indonesia, Firmansyah Arifin cho biết ngoài tên lửa hạm đối hạm và đất đối không, tàu chiến đóng mới này sẽ bao gồm cả ngư lôi và sân đỗ cất cánh cho trực thăng chiến đấu chống tàu ngầm.

Tham dự lễ khởi công, Tư lệnh Hải quân Indonesia, Đô đốc Marsetio nói rằng việc Indonesia tự sản xuất tàu khu trục và bổ sung các thiết bị cần thiết để loại tàu khu trục này có khả năng tiến hành một cuộc chiến tranh điện tử sẽ giúp tăng cường đáng kể sức mạnh hải quân thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền lãnh thổ và lãnh hải của đất nước.

Ông Firmansyah Arifin cho biết thêm rằng dự án trên được thực hiện với công nghệ được chuyển giao từ công ty Damen Schelde Naval Shipbuilding (DSN) của Hà Lan trên cở sở một hợp đồng mua sắm vũ khí trước đó giữa Bộ Quốc phòng Indonesia và DSN, và chuyển giao công nghệ chính là điều kiện tiên quyết cho việc ký kết hợp đồng này.

Tàu khu trục đóng mới dài 105m, dự kiến xuất xưởng vào tháng 12/2016, bao gồm sáu môđun, trong đó bốn môđun được chế tạo tại Indonesia, hai môđun còn lại tại Hà Lan và sẽ được DSN vận chuyển tới lắp ráp hoàn chỉnh tại PT Pal Indonesia./.

Theohttps://www.vietnamplus.vn

 


Bài viết liên quan