Top

Lễ khởi công dự án gia công chế biến chuối tỉnh Long An

Ngày đăng: 07-06-2014, 9:10 am

Nghiaphat.vn - Ngày 25-5, tại Khu quản lý Hoa Kiều huyện Long An thành phố Nam Ninh đã tổ chức lễ khởi công dự án gia công chế biến chuối công suất 100.000 tấn tương chuối/năm của Công ty Hữu hạn chế phẩm chuối Bạc Dương Quảng Tây.

Lễ khởi công dự án gia công chế biến chuối tỉnh Long An

Lễ khởi công dự án gia công chế biến chuối tỉnh Long An

Dự án này có sự hỗ trợ kỹ thuật của Viện Khoa học Trung Quốc và trường Đại học Nông nghiệp Đông Bắc, sản phẩm gồm có tương chuối, bột chuối, rượu chuối, viên ngậm vị chuối… Dự án bao gồm: khu xưởng gia công tương chuối và bột chuối với diện tích 8ha, kho lạnh bảo quan chuối tươi quy mô 15000 tấn với diện tích 2,5ha, khu nhà xưởng kèm theo kho lạnh và kho bảo quản với diện tích 1ha. Tổng vốn đầu tư của dự án là 250 triệu Nhân dân tệ, thời gian thi công trong 10 tháng. Dự kiến giai đoạn 1 sẽ hoàn thành trước tháng 2-2015 và đưa vào sản xuất với công suất 100.000 tấn tương chuối/năm, cũng trong tháng 8 năm này sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng khu chế biến bột chuối với công suất 3000 tấn bột chuối/năm. Giai đoạn 2 của dự án sẽ hoàn thành trước tháng 12-2016, sản xuất chế biến các sản phẩm rượu chuối, viên ngậm vị chuối và nước ngọt chiết xuất từ chuối.

Long An là một trong những địa phương sản xuất chuối chủ yếu của Quảng Tây, nhiều năm trở lại đây do còn thiếu các nhà máy gia công, chế biến nên giá chuối tươi rất bấp bênh, ảnh hưởng lớn tới thu nhập của người trồng chuối, đồng thời cũng hạn chế sự phát triển của ngành chuối địa phương.

Theo https://baoquangninh.com.vn


Bài viết liên quan