Top

Lễ khởi công dự án giàn đầu giếng mỏ Diamond

Ngày đăng: 20-02-2014, 5:55 am

Nghiaphat.vn - Ngày 15/03, tại trường Cao đẳng nghề Dầu khí Vũng Tàu, trong hội nghị Tổng kết công tác Dịch vụ và thực hành tiết kiệm do Tập đoàn Dầu khí Quốc Gia việt Nam tổ chức, công ty Petronas Carigali Việt Nam (PCVL) và Công ty Cổ phần kết cấu Kim loại và Lắp máy Dầu khí (PVC-MS) đã ký kết hợp đồng EPCC (tổng thầu thiết kế, mua sắm, xây dựng và đưa vào vận hành) giàn đầu giếng mỏ Diamond, Lô dầu khí Block 1 & 2.

Lễ khởi công dự án giàn đầu giếng mỏ Diamond

Ông Sharbini Suhaili, Phó tổng giám đốc Petronas và ông Nguyễn Đình Thế, Giám đốc PVC-MS ký kết hợp đồng EPCC giàn đầu giếng mỏ Diamond

Cùng ngày, tại Cảng PVC-MS, khu căn cứ dịch vụ hàng hải Sao Mai Bến Đình Tp Vũng Tàu, Tổng thầu: Công ty Cổ phần kết cấu Kim loại và lắp máy Dầu khí (PVC-MS, mã chứng khoán PXS) phối hợp với chủ đầu tư: Công ty Petronas Carigali Việt Nam (PCVL) đã tổ chức lễ khởi công dự án giàn đầu giếng mỏ Diamond.

 

Đến dự lễ khởi công có ông: Nguyễn Tuấn Minh, Uỷ viên TW Đảng, Bí thư tỉnh uỷ BRVT.

 

Về phía Tập đoàn Dầu khí quốc gia PVN có ông: Phùng Đình Thực, uỷ viên Thường vụ Đảng uỷ khối DN trung ương, chủ tịch Hội đồng thành viên và các đồng chí trong HĐTV PVN; Ông Đỗ Văn Hậu, Tổng Giám đốc và các đồng chí Phó Tổng giám đốc, lãnh đạo các Ban cùng các tổ chức đoàn thể của PVN và lãnh đạo các đơn vị thành viên của PVN.

 

Về phía Tổng Công ty cổ phần xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVC), công ty mẹ của đơn vị Tổng thầu có ông Trần Minh Ngọc, Tổng Giám đốc.

 

Về phía Chủ đầu tư có ông Sharbini Suhaili, phó tổng giám đốc Petronas và đại diện lãnh đạo cao cấp của Petronas Carigali Việt Nam.

 

Đến dự lễ khởi công còn có lãnh đạo các đơn vị là đối tác lớn của 2 bên cùng các đồng chí lãnh đạo và CBCNV của 2 đơn vị Chủ đầu tư và Tổng thầu.

Lễ khởi công dự án giàn đầu giếng mỏ Diamond

Đại biểu về tham dự Lễ khởi công

Gói thầu EPCC giàn đầu giếng mỏ Diamond có trị giá 57.321.897 USD. Dự án gồm: chân đế có trọng lượng 2.350 tấn kể cả cọc, khối thượng tầng có trọng lượng 2.300 tấn. Đây là giàn khai thác được thiết kế vận hành tự động.

Lễ khởi công dự án giàn đầu giếng mỏ Diamond

Ông Đỗ Văn Hậu, Tổng giám đốc PVN phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ khởi công, ông Đỗ Văn Hậu, Tổng giám đốc PVN đã chúc mừng PVC-MS nhận được gói thầu có giá trị lớn và cho biết: Công trình giàn đầu giếng mỏ Diamond là công trình đầu tiên của ngành được khởi công trong năm 2013. Đây cũng là công trình thi đua của ngành Dầu khí chào mừng 123 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Yêu cầu về kỹ thuật, chất lượng, tiến độ của dự án rất chặt chẽ, song PVN tin tưởng rằng, PVC-MS sẽ phát huy nội lực, kinh nghiệm và hoàn thành xuất sắc dự án giàn đầu giếng mỏ Diamond, góp phần gia tăng nguồn thu dầu khí cho đất nước.

Lễ khởi công dự án giàn đầu giếng mỏ Diamond

Ông Sharbini Suhaili, Phó Tổng giám đốc Petronas phát biểu tại buổi Lễ

Tại lễ khởi công, Ông Sharbini Suhaili, phó tổng giám đốc Petronas đã bày tỏ sự tin tưởng PVC-MS có đủ kinh nghiệm và chuyên môn xuất sắc để thực hiện dự án đúng tiến độ, đạt chất lượng và tuyệt đối an toàn.Lễ khởi công dự án giàn đầu giếng mỏ Diamond

Ông Nguyễn Đình Thế, Giám đốc PVC-MS phát biểu tại buổi Lễ

Thay mặt đơn vị Tổng thầu, ông Nguyễn Đình Thế, Giám đốc PVC-MS đã cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của PVN, PVEP cùng các đơn vị thành viên PVN và công ty mẹ PVC để PVC-MS nhận thầu và triển khai dự án. Ông Nguyễn Đình Thế cho biết: Áp lực về tiến độ thực hiện dự án rất lớn, chân đế chế tạo trong 5,5 tháng, Topside trong 11 tháng. Song với đội ngũ cán bộ, kỹ sư năng động, giàu kinh nghiệm, lực lượng công nhân tay nghề cao, cơ sở hậu cần chế tạo và trang thiết bị hiện đại, đồng bộ, PVC-MS cam kết sẽ thực hiện Dự án phát triển mỏ Diamond với tinh thần trách nhiệm cao nhất, đưa ra phương án thi công, chế tạo tối ưu nhất. Chuẩn bị đầy đủ nguồn lực và quản lý, điều phối dự án tốt nhất để đảm bảo tuyệt đối an toàn, chất lượng và tiến độ đã đề ra. PVC-MS cam kết ngày 10/8/2013 sẽ hoàn thành việc chế tạo chân đế, ngày 28/2/2014 sẽ hoàn thành chế tạo Topside và tiếp tục các công việc đấu nối, chạy thử ngoài khơi để giàn đầu giếng Diamond sẽ chính thức đón dòng dầu đầu tiên theo đúng kế hoạch đề ra vào ngày 19/05/2014.

Lễ khởi công dự án giàn đầu giếng mỏ Diamond

Các đại biểu chứng kiến nghi thức First cut dự án giàn đầu giếng mỏ Diamond

Sau khi chứng kiến nghi thức cắt ống, mở đầu cho việc thi công, chế tạo giàn đầu giếng mỏ Diamond, các đại biểu đã đi thăm quan Bãi cảng chế tạo kết cấu kim loại và thiết bị Dầu khí của PVC- MS. Bãi cảng hiện đại với đầy đủ các công trình phụ trợ phục vụ thi công, chế tạo. Khu vực cầu cảng có chiều dài tuyến bến 246m, được thiết kế có thể hạ thuỷ chân đế và các kết cấu siêu trường siêu trọng, có trọng tải lên tới hơn 10.000 tấn. Với bãi Cảng này, PVC- MS có thể triển khai thi công chế tạo nhiều dự án cùng một lúc. Đây là cơ sở hậu cần rất quan trọng để PVC-MS mở rộng và phát triển sản xuất, mang về nguồn thu lớn cho đơn vị.

Theo https://www.pvc-ms.vn


Bài viết liên quan