Top

Lễ khởi công dự án nhà ở xã hội Rice City

Ngày đăng: 11-01-2014, 8:03 am

 Nghiaphat.vn - Ngày 10/01, tại lô đất A1-05, phố Gia Quất, phường Thượng Thanh, quận Long Biên, TP Hà Nội, Cty CP BIC Việt Nam đã tổ chức lễ khởi công hạ tầng dự án dành cho người thu nhập thấp Rice City Sông Hồng. Đây là dự án nhà ở xã hội (NƠXH) gần với trung tâm Hồ Gươm nhất trên địa bàn Hà Nội (khoảng hơn 3km). Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam đến dự và chỉ đạo tại buổi lễ khởi công.

Lễ khởi công dự án nhà ở xã hội Rice City

Lễ khởi công dự án nhà ở xã hội Rice City

Rice City Sông Hồng bao gồm 3 khối nhà cao 21 tầng, với tổng số 500 căn hộ. Trong mỗi khối nhà, tầng 1, bố trí các kios thương mại, BQL tòa nhà và các phòng kỹ thuật. Tầng 2 bố trí nơi để xe (nhằm tiết kiệm chi phí xây dựng và tận dụng không gian) và một phòng sinh hoạt đa năng rộng 500 m2 phục vụ cho dân cư của các căn hộ.

Từ tầng 3 trở lên tầng 20 bố trí các căn hộ. Mỗi tầng bố trí từ 7 - 10 căn hộ, mỗi căn hộ có diện tích từ 57m2 - đến 67m2.

Không gian sinh hoạt chung và sân chơi ở tầng trên cùng đảm bảo an toàn và hữu dụng đối với mọi cư dân của dự án.

Sự khác biệt lớn nhất của các dự án Rice City do Cty BIC Việt Nam làm chủ đầu tư so với các dự án NƠXH khác trên địa bàn Hà Nội nằm ở việc sắp xếp công năng cho từng căn hộ.

Mặt bằng căn hộ được bố trí các phòng chức năng chính (phòng khách, bếp ăn) gọn gàng, liên hoàn với nhau tạo nên không gian sống thoải mái, rộng rãi hơn với một diện tích vừa đủ.

Đây cũng là không gian đa năng - nơi diễn ra các hoạt động sinh hoạt chung của tất cả các thành viên trong căn hộ. Không gian này tiếp xúc trực tiếp với khí trời và ánh sáng, tiết kiệm được đáng kể chi phí cho năng lượng của gia đình.

Các phòng ngủ của căn hộ cũng được thiết kế để có chiếu sáng và thông gió tự nhiên, Những căn hộ từ 66 m2 trở lên đều có 2 khu vệ sinh với 1 khu vệ sinh gắn với phòng ngủ chính. Đây là tiêu chuẩn tương đối cao, chỉ thấy xuất hiện tại các chung cư thương mại, chưa từng có đối với các dự án NƠXH

Những căn hộ có diện tích nhỏ hơn đều có 1 khu vệ sinh được thiết kế với phòng tắm và khu vệ sinh riêng biệt, đảm bảo khi sử dụng có thể khai thác tối đa công năng. Hiện thiết kế tương tự chưa có các căn hộ NƠXH tại Việt nam.

Một sự khác biệt nữa của các căn hộ Rice City là lô-gia. Ngoài những công năng thông thường như lấy ánh sáng, thông gió, phơi đồ..., logia còn được thiết kế để có thể trồng cây xanh, giống như một khu vườn nhỏ tiếp nối giữa thiên nhiên và môi trường sống trong căn hộ.

BIC cũng sẽ hình thành mô hình dịch vụ quản lý chung cư ngay từ giai đoạn đầu tư xây dựng và cam kết sẽ xây dựng mức phí dịch vụ hợp lý, ổn định, đảm bảo dịch vụ luôn được cung cấp thông suốt, vệ sinh sạch sẽ, an toàn…

Đến dự và phát biểu tại lễ khởi công, Thứ trưởng Nguyễn Trần Nam nhận định: Cty CP BIC Việt Nam là nhà đầu tư BĐS chuyên nghiệp. Gần đây BIC bắt đầu tham gia phát triển các dự án NƠXH. Điển hình, BIC đã cùng TCty HUD khởi công dự án NƠXH tại Tây Nam Linh Đàm. Hiện dự án đang triển khai đóng cọc, thi công hạ tầng và chuẩn bị mở bán.

Đối với Rice City Sông Hồng, Thứ trưởng bày tỏ sự tin tưởng vào sự thành công của dự án. Bởi dự án có vị trí thuận lợi, gần trung tâm Hồ Gươm và nằm trên địa bàn quận Long Biên hiện đang phát triển hạ tầng, phát triển đô thị mạnh mẽ, với dáng vóc hiện đại. Thiết kế tòa nhà nhìn từ bên ngoài không khác gì nhà thương mại, thiết kế bên trong có nhiều điểm mới, tốt, có thể hoàn toàn yên tâm.

Thứ trưởng đề nghị chủ đầu tư - Cty CP BIC Việt Nam chỉ đạo thiết kế, thi công xây dựng dự án hợp lý, tiến độ nhanh, bảo đảm để căn hộ có giá thành thấp nhất, tạo điều kiện cho người dân có thu nhập thấp mua được nhà ở theo ý của mình.

Dự kiến, giá bán căn hộ tại Rice City Sông Hồng khoảng 12 triệu đồng/m2.

Theo https://www.baoxaydung.com.vn/news/vn/bat-dong-san/nha--o/khoi-cong-du-an-nha-o-xa-hoi-rice-city-song-hong-quy-mo-500-can-ho.html


Bài viết liên quan