Top

Lễ khởi công dự án nhà ở xã hội tại huyện Thanh Trì

Ngày đăng: 17-05-2014, 6:16 am

Nghiaphat.vn - Ngày 16/5, Công ty CP Tứ Hiệp Hồng Hà Dầu Khí đã tổ chức lễ khởi công dự án xây dựng nhà ở xã hội (NƠXH) cho cán bộ, công chức thu nhập thấp của Bộ Tài chính tại ô đất N05 – Khu đô thị mới Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì, Hà Nội.

Lễ khởi công dự án nhà ở xã hội tại huyện Thanh Trì

Lễ khởi công dự án nhà ở xã hội tại huyện Thanh Trì

Dự án xây dựng NƠXH cho cán bộ, công chức thu nhập thấp của Bộ Tài chính gồm Nhà CT15 - CT16 là 2 công trình nhà ở được khởi công đầu tiên trong Khu đô thị mới Tứ Hiệp - Hồng Hà Eco City. Công trình Nhà CT15, CT16 có chiều cao lần lượt là 17 và 13 tầng được xây dựng trên ô đất N05 có diện tích là 8.728m2, có vị trí tiếp giáp với đường D3, N4 và khu công viên cây xanh của dự án.

Khu nhà được thiết kế đồng bộ, tiện nghi với lõi giao thông được đặt chính giữa khối nhà. Các căn hộ được thiết kế khoa học, toàn bộ các phòng và không gian chính đều được tiếp xúc với không gian, ánh sáng bên ngoài. Các chỉ tiêu xây dựng cụ thể như sau: Diện tích xây dựng 1.818m2, mật độ xây dựng 20,85 %, diện tích sàn 27.983m2, hệ số sử dụng đất 3,21 lần. Dự kiến 2 tòa nhà sẽ hoàn thành vào quý 2/2016.

Khu đô thị mới Tứ Hiệp - Hồng Hà Eco City nằm ở khu vực phía Nam TP Hà Nội được liên kết bằng hệ thống giao thông thuận tiện, dễ tiếp cận như cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ, cầu Thanh trì, đường Phạm Hùng… và cách trung tâm Hà Nội 6,7km. Với diện tích 167.414m2, Hồng Hà Eco City được quy hoạch thành đô thị mới hòa hợp thiên nhiên, diện tích không gian xanh lên đến 28.800 m2. Với ý tưởng thiết kế một “lá phổi” xanh xuyên dọc khu đô thị, giải pháp đi bộ được ưu tiên và hệ thống giao thông được quy hoạch giảm tối đa các phương tiện giao thông đi lại bên trong khu vực dân cư góp phần làm giảm thiểu những tác động xấu đến môi trường sống.

Khu đô thị Hồng Hà Eco City được xây dựng với đầy đủ chức năng như khu vui chơi giải trí, trung tâm thương mại, văn phòng và trường học mẫu giáo, tiểu học và trung học cơ sở.

Theo https://bao.hay.la


Bài viết liên quan