Lễ khởi công dự án thăm dò than tại Tỉnh Thái Bình

Ngày đăng: 22-09-2015, 7:11 pm

Ngày 21/9 tại Huyện Tiền Hải thuộc tỉnh Thái Bình, Tập đoàn Than Khoáng Sản Việt Nam đã tổ chức lễ Khởi công thực hiện đề án thăm dò than. Đề án có diện tích khoảng 3.500 km2, nằm trong miền võng Hà Nội, trải dài từ Việt Trì - Phú Thọ đến Tiền Hải - Thái Bình.

Nhà bạt và Lễ khởi công dự án thăm dò than tại Tỉnh Thái Bình

Do đây là lần đầu tổ chức 1 sự kiện tương đối lớn, đề án lại được diễn ra ngay tại khu vực thi công vì vậy chủ dự án đã tìm đến một công ty chuyên tổ chức sự kiện để được tư vấn. Phía công ty đã giúp đỡ BTC thuê nhà bạt không gian từ một công ty có uy tín trong lĩnh vực cung cấp các thiết bị nhà bạt, thiết bị dù che ngoài trời. Sau khi đến xem xét về mặt bằng, BTC đã chọn thue nha bat có kích thước tương đối phù hợp với buổi lễ. Không những cung cấp về thiết bị nhà bạt di động mà còn cung cấp những thiết bị khác đễ buổi lễ diễn ra trọn vẹn hơn. Ngoài ra, nhà bạt cũng dễ dàng tháo lắp, nên ngay sau khi kết thúc buổi lễ đơn vị đã đến thu dọn nhanh chóng trả lại mặt bằng cho đơn vị thi công.

Nhà bạt và Lễ khởi công dự án thăm dò than tại Tỉnh Thái Bình

Kết thúc buổi lễ, dưới mái nhà bạt các thành phần tham dự cùng nhau chụp hình lưu lại ngày đặc biệt này. Hầu hết, ai cũng hài lòng về cách tổ chức cũng như không gian của buổi lễ. Theo dự tính giai đoạn một thi công tại hiện trường khoảng 24 tháng (từ tháng 9/2015 đến tháng 9/2017). Giai đoạn hai (từ tháng 9/2018 đến tháng 9/2019), tổng hợp kết quả thăm dò, lập báo cáo địa chất, trình và thông qua tại Hội đồng trữ lượng Quốc gia.