Top

Lễ khởi công khu tưởng niệm anh hùng Võ Thị Sáu

Ngày đăng: 29-12-2013, 3:22 pm

Nghiaphat.vn - Sáng 28-12, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Côn Đảo (tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu) đã tổ chức lễ khởi công công trình tôn tạo Khu tưởng niệm Anh hùng LLVTND Võ Thị Sáu.

Lễ khởi công khu tưởng niệm anh hùng Võ Thị Sáu

Lễ khởi công khu tưởng niệm anh hùng Võ Thị Sáu

Đây là công trình đầu tiên nằm trong Dự án “Côn Đảo- huyền thoại và tương lai”, nhằm hỗ trợ phát triển du lịch Côn Đảo, do UBND huyện Côn Đảo làm chủ đầu tư, cùng sự góp sức của một số doanh nghiệp và nhân dân cả nước..

Công trình tôn tạo Khu tưởng niệm Anh hùng Võ Thị Sáu được thực hiện theo hình thức xã hội hóa, với tổng vốn đầu tư hơn bảy tỷ đồng, dự kiến sẽ hoàn thành trong năm 2014.

Anh hùng liệt sĩ Võ Thị Sáu là tấm gương sáng và là biểu tượng kiên trung của người chiến sĩ cách mạng, không hề run sợ trước họng súng của kẻ thù, sẵn sàng hy sinh vì đất nước, vì dân tộc. Việc tôn tạo Khu tưởng niệm Anh hùng liệt sĩ Võ Thị Sáu không chỉ thể hiện tấm lòng, sự trân trọng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Côn Đảo, mà còn thể hiện lòng biết ơn, sự trân trọng của đồng bào và chiến sĩ trong cả nước.

Cũng tại lễ khởi công, đại diện huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu và gia đình chị Võ Thị Sáu đã phát biểu ý kiến bày tỏ lòng biết ơn, ghi nhận sự đóng góp của chính quyền và nhân huyện Côn Đảo cùng các doanh nghiệp, cá nhân đã đóng góp vật chất cũng như tinh thần để dự án sớm được triển khai, đáp ứng lòng mong mỏi của người dân địa phương và nhân dân trên khắp mọi miền của Tổ quốc.

Theo nhandan.com.vn