Top

Lễ khởi công nâng cấp quốc lộ 1A đoạn Duy Xuyên-Tam Kỳ

Ngày đăng: 14-01-2014, 9:28 am

Nghiaphat.vn - Sáng 13/1, UBND tỉnh Quảng Nam cùng Công ty CP XDCT 545 (Cienco5) đã tổ chức khởi công dự án nâng cấp tuyến QL 1A đoạn Duy Xuyên- Tam Kỳ. Dự buổi lễ khởi công có đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ; lãnh đạo Thanh tra Chính phủ, Văn phòng Quốc hội, Bộ GTVT, lãnh đạo tỉnh Quảng Nam… và đông đảo nhân dân trong tỉnh.

Lễ khởi công nâng cấp quốc lộ 1A đoạn Duy Xuyên-Tam Kỳ

Lễ khởi công nâng cấp quốc lộ 1A đoạn Duy Xuyên-Tam Kỳ

Phát biểu tại buổi lễ khởi công, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh tính cấp thiết của việc nâng cấp, mở rộng QL 1A nhằm giảm tai nạn giao thông, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế, xã hội. Phó Thủ tướng tin tưởng, với sự quan tâm của Bộ GTVT, UBND tỉnh Quảng Nam, sự đồng tình, ủng hộ của người dân địa phương và năng lực của Công ty CP XDCT 545, dự án nâng cấp mở rộng tuyến QL 1A đoạn Duy Xuyên- Tam Kỳ sẽ được thi công đảm bảo chất lượng, hoàn thành đúng tiến độ trong vòng 24 tháng như kế hoạch.

Dự án nâng cấp tuyến QL 1A đoạn Duy Xuyên-Tam Kỳ đi qua các huyện Duy Xuyên, Quế Sơn, Thăng Bình, Phú Ninh đến tiếp giáp TP Tam Kỳ với chiều dài 40km, bắt đầu tại Km 947 và điểm cuối tại Km 987.

Chiều rộng mặt đường các đoạn qua đô thị là 20,5m gồm 4 làn xe cơ giới, 2 làn xe hỗn hợp, có dải phân cách và dải an toàn cùng hệ thống thoát nước. Các đoạn ngoài đô thị có mặt cắt 16,5m gồm 4 làn xe.

Công trình được Bộ GTVT giao cho Công ty CP XDCT 545 làm chủ đầu tư với tổng vốn thực hiện là 1.486 tỷ đồng, trong đó, kinh phí của Nhà nước hỗ trợ đền bù giải tỏa là 228 tỷ đồng. Nhà đầu tư được sử dụng Trạm thu phí Hòa Phước (hiện cũng do Công ty 545 quản lý, khai thác) để thu phí hoàn vốn cho dự án trong thời gian dự kiến 23 năm 4 tháng.

Tại lễ khởi công, Ngân hàng SHB Chi nhánh Đà Nẵng đã ký hợp đồng tài trợ một phần vốn thực hiện dự án này

Theo https://www.cand.com.vn/vi-VN/thoisu/2014/1/220350.cand