Top

Lễ khởi công nhà máy đạt chuẩn GMP của Vĩnh Tân

Ngày đăng: 28-11-2013, 9:57 am

Ngày 23.11 Công ty TNHH Công nghệ Vĩnh Tân (Mỹ phẩm Vĩnh Tân) chính thức làm lễ khởi công Nhà máy sản xuất chế biến Thực phẩm - Mỹ phẩm đạt chuẩn GMP tại xã Vĩnh Hảo, huyện Tuy Phong, Bình Thuận. Việc xây dựng Nhà máy Thực phẩm - Mỹ phẩm đạt chuẩn GMP là điều kiện tiên quyết cho sự phát triển bền vững để sản xuất ra các sản phẩm đặc trị nám tinh chất mủ trôm Vĩnh Tân được người tiêu dùng ưa chuộng, tín nhiệm trong thời gian qua.

Lễ khởi công nhà máy đạt chuẩn GMP của Vĩnh Tân

Lễ khởi công nhà máy đạt chuẩn GMP của Vĩnh Tân

Tại lễ khởi công nhà máy Lương y Võ Thị Liễu, Giám đốc Mỹ phẩm Vĩnh Tân chia sẻ: Sau nhiều năm nghiên cứu tôi đã tìm ra tinh chất mủ trôm thiên nhiên có công dụng làm đẹp cho da mặt người phụ nữ đã được người tiêu dùng đón nhận. Đây là niềm hạnh phúc có được mà tôi xây dựng bằng công sức và trí lực của mình. Qua đây tôi chân thành cảm ơn chính quyền địa phương ở Bình Thuận và gần 200 đại lý của Mỹ phẩm Vĩnh Tân trên khắp cả nước, những người đã đồng hành, tạo điều kiện cho cúng tôi trong suốt thời gian qua”.

“Mỹ phẩm Vĩnh Tân là kem được tinh lọc từ tinh chất mủ trôm có công dụng đặc trị nám, sẹo, tàn nhang, phục hồi da hư tổn. Đặc biệt Mỹ phẩm Vĩnh Tân chứa Vitamin E, khoáng chất có khả năng chống lão hóa cao, loại bỏ tế bào chết và giúp nuôi dưỡng làn da căng tràn tuổi thanh xuân. - Nguyên Phó Chánh thanh tra Bộ Y tế Hà Hào Hiệp đánh giá cao về chất lượng các sản phẩm làm đẹp của Mỹ phẩm Vĩnh Tân. - Dù sản phẩm mới tung ra thị trường trong thời gian ngắn nhưng thương hiệu Mỹ phẩm Vĩnh Tân đã được người tiêu dùng tin tưởng”.

PGS-TS Mai Thanh Phong (Trường ĐH Bách khoa TPHCM) cho biết: “Mỹ phẩm Vĩnh Tân là một trong 10 thương hiệu đang hợp tác và đầu tư nghiên cứu nghiêm túc, bài bản với Trường ĐH Bách khoa TPHCM. Bản thân tôi rất vui mừng khi mỹ phẩm đặc trị nám tinh chất mủ trôm Vĩnh Tân mới ra thị trường trong một thời gian ngắn nhưng có sức thu hút và lan tỏa lớn như vậy. Chúng tôi sẽ tiếp tục đồng hành trong việc nghiên cứu để sản phẩm ngày càng tốt hơn, cạnh tranh và vươn xa hơn nữa”.

Giúp nông dân làm giàu

Ông Hồ Trung Phước, Bí thư huyện ủy Tuy Phong, Bình Thuận cho biết: Hiện nay huyện Tuy Phong có khoảng 337 ha diện tích cây trôm chủ yếu ở 2 xã Vĩnh Tân, Vĩnh Hảo. Trong thời gia qua Mỹ phẩm Vĩnh Tân đã tạo điều kiện cho người dân có nguồn thu nhập ổn định và nhiều hộ dân đã thoát nhèo. Khi nhà máy này đi vào hoạt động và sản xuất thì người nông dân Tuy Phong nói riêng và tỉnh Bình Thuận nói chung sẽ có nhiều cơ hội làm giàu và tạo tạo công ăn việc làm cho người dân địa phương. Chính vì vậy lợi ích của cây trôm không chỉ có giá trị kinh tế mà còn mang lại sức khỏe cho người sử dụng.

Phát biểu tại buổi lễ khởi công, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Bình Thuận Nguyễn Ngọc Hai nhấn mạnh: “Chính quyền và bà con nhân dân rất phấn khởi khi nhà máy sản xuất, chế biến các sản phẩm mỹ phẩm và thực phẩm từ tinh chất mủ trôm được khởi công ngay tại vùng nguyên liệu Vĩnh Hảo.

Nhà máy đi vào hoạt động không chỉ giải quyết công ăn việc làm, tạo nguồn thu ngân sách, cho Nhà nước. Mỹ phẩm Vĩnh Tân hãy chú trọng xuất xứ hàng hóa - thương hiệu sản phẩm. Chính quyền Bình Thuận sẽ tạo điều kiện tốt nhất về các chính sách, cũng như hỗ trợ xúc tiến thương mại để các sản phẩm tư mủ trôm phát triển tốt không chỉ lưu thông ở thị trường trong nước mà còn xuất khẩu ra nước ngoài”.

Đạt công suất 43 triệu sản phẩm năm

Nhà máy sản xuất chế biến Thực phẩm - Mỹ phẩm đạt chuẩn GMP Mỹ phẫm Vĩnh Tân được xây dựng với quy mô gần 2ha tại xã Vĩnh Hảo, Tuy Phong, Bình Thuận. Các thiết bị máy móc, dây chuyền công nghệ hiện đại đều được nhập khẩu từ Nhật Bản. Dự kiến trong tháng 5.2014 sẽ đi vào hoạt động với công suất khoảng 43 triệu sản phẩm/năm, tạo công ăn việc làm thường xuyên cho khoảng 100 công nhân. Mỹ Phẩm Vĩnh Tân sẽ bao tiêu sản phẩm mủ trôm cho nông dân trên địa bàn huyện Tuy Phong. Bên cạnh đó còn tạo điều kiện cho hàng ngàn nông dân ở địa phương có thu nhập ổn định và làm giàu.

Nhân dịp lễ khởi công Nhà máy sản xuất chế biến Thực phẩm - Mỹ phẩm đạt chuẩn GMP, Lương y Võ Thị Liễu đã trao tặng chính quyền xã Vĩnh Hảo 100 triệu đồng nhằm tạo điều kiện giúp đỡ các gia đình chính sách, hộ nghèo... trên địa bàn. Lương y Võ Thị Liễu chia sẽ: “Tôi muốn chia sẽ một phần khó khăn cho những gia đình nghèo, khó khăn và gánh vác trách nhiệm của mình với xã hội. Và tôi muốn thể hiện vai trò trách nhiệm này khi mình có điều kiện nhiều hơn nữa...”

Ông Trần Ngọc Thuận, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Hảo, huyện Tuy Phong cho biết: Hiện nay trên địa bàn xã Vĩnh Hảo vẫn còn 144 hộ nghèo, 56 hộ cận nghèo, 75 hộ gia đình chính sách. Với số tiền Mỹ phẩm Vĩnh Tân trao tặng sẽ giúp nhiều người dân có vốn làm ăn. Trước đây người nông dân trên địa bàn vẫn chưa có đầu ra cho sản phẩm mủ trôm, chủ yếu là bán cho thương lái nên thu nhập chưa được ổn định. Khi nhà máy đi vào hoạt động thì người dân xã Vĩnh Hảo sẽ có điều kiện phát triển và làm giàu từ cây trôm.

Theo laodong.com.vn


Bài viết liên quan