Top

Lễ khởi công Tiểu dự án nước sinh họat cộng đồng tỉnh Quảng Ngãi

Ngày đăng: 21-03-2014, 10:06 am

Nghiaphat.vn - Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ngãi vừa phối hợp với Hội chữ thập đỏ huyện, xã Hành Tín Đông tổ chức Lễ khởi công Tiểu dự án nước sinh họat cộng đồng tại điểm trường tiểu học số 2 thôn Khánh Giang xã Hành Tín Đông. Tham dự lễ khởi công có ông Đặng Văn Mỹ - Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Quảng Ngãi, lãnh đạo Hội Chữ Thập Đỏ huyện Nghĩa Hành, lãnh đạo xã Hành Tín Đông, cán bộ giáo viên, học sinh trường Tiểu học số 2 và 50 hộ được hưởng lợi ở tổ 1 thôn Khánh Giang xã Hành Tín Đông.

Lễ khởi công Tiểu dự án nước sinh họat cộng đồng tỉnh Quảng Ngãi

Lễ khởi công Tiểu dự án nước sinh họat cộng đồng tỉnh Quảng Ngãi

Công trình có vốn đầu tư 154 triệu đồng ( trong đó, Hội Chữ Thập Đỏ Mỹ hỗ trợ 104 triệu đồng, vốn đối ứng của xã 50 triệu đồng). Quy mô công trình gồm 01 giếng khoan, thông qua bể lọc mang nguồn nước đảm bảo vệ sinh phục vụ cho gần 100 cán bộ, giáo viên, học sinh điểm Trường Tiểu học số 2 và 50 hộ với 100 nhân khẩu ở tổ 1 Thôn Khánh Giang xã Hành Tín Đông. Đây là một trong những thôn khó khăn nhất của xã, mùa nắng nóng thiếu nước sinh hoạt trầm trọng, nhà trường, bà con phải đi lấy nước ở đập Suối Chí cách khu dân cư hơn 150 mét.

Được biết, đây là tiểu dự án nước sinh cộng đồng thứ 2 được Hội Chữ Thập Đỏ Mỹ hỗ trợ cho xã Hành Tín Đông sau công trình lần đầu tiên phát huy hiệu quả tại điểm Trường tiểu học số 1.

Dự kiến công trình sẽ hoàn thành đưa vào phục vụ cho người được hưởng lợi vào cuối tháng 4 năm 2014, khi công trình đưa vào sử dụng sẽ giải quyết được khó khăn trong vấn đề nước sinh hoạt, đảm bảo sức khỏe của 100 cán bộ thầy cô giáo và học sinh trường Tiểu học số 2 thôn Kháng Giang giúp thầy và trò nhà trường yên tâm dạy, học nâng cao chất giáo dục tại trường, riêng đối với 50 hộ dân ở tổ 1 thôn Khánh Giang sẽ có nguồn nước hợp vệ sinh để sinh hoạt trong mùa nắng nóng và mùa mưa bão giúp bà con nơi đây yên tâm lao động sản xuất.

Ông Trịnh Bê – Phó Chủ tịch UBND xã Hành Tín Đông cho biết: “ Dự án này góp phần phòng chống lụt bão đạt hiệu quả cao vào mùa mưa bão người dân ở các vùng sạt lở di chuyển về tránh sạt lở tại điểm trường này sẽ được sử dụng nguồn nước này, đây là sự quan tâm lớn của các nhà đầu tư dự án đối với xã Hành Tín Đông”.

Lễ khởi công Tiểu dự án nước sinh họat cộng đồng tỉnh Quảng Ngãi

Lễ khởi công Tiểu dự án nước sinh họat cộng đồng tỉnh Quảng Ngãi

Ông Bùi Chạy ở tổ 1 thôn Khánh Giang xã Hành Tín Đông là một trong 50 hộ dân sắp được hưởng lợi từ công trình nước sinh hoạt này chia sẻ: Năm nay ông đã 54 tuổi thì cũng gần từng ấy năm ông chứng kiến cảnh thiếu nước sinh hoạt vào mùa nắng nóng, các em học sinh, 100 nhân khẩu nơi đây gặp rất nhiều khó khăn do thiếu nước sinh hoạt, mùa nắng phải chở từng can nước từ đập Suối chí về để nấu ăn, thiếu nước nên môi trường sống cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng, nhất là những người già không có con cái bên cạnh thì gặp rất nhiều khó khăn trong sinh hoạt. Riêng gia đình ông có 5 người, vào mùa nắng phải phân công 1 người ở nhà chuyên đi chở nước nên ảnh hưởng đến thu nhập kinh tế gia đình. Được biết sau hơn 01 tháng nữa công trình nước sinh hoạt này sẽ hoàn thành thầy, trò trường Tiểu học số 2 thôn Khánh Giang cùng bà con lân cận được có nguồn nước đảm bảo vệ sinh sinh họat hằng ngày, chấm dứt tình trạng phải đi chở từng can nước vào mùa nắng nóng.

Xã Hành Tín Đông là xã nằm ở đầu nguồn của dòng sông vệ hằng năm phải gánh chịu hậu quả của thiên tai, được Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh quan tâm đầu tư các công trình nước sinh hoạt cộng đồng tại xã Hành Tín Đông sẽ giảm bớt khó khăn cho người dân nơi đây.

Theo https://nghiahanh.quangngai.gov.vn


Bài viết liên quan