Lễ khởi công trùng tu, tôn tạo chùa Quán Âm

Ngày đăng: 26-10-2015, 7:00 am

Với một quốc gia có tín ngưỡng Phật giáo lâu đời như Việt Nam, việc trùng tu, tôn tạo chùa chiền, đình miếu luôn được Phật tử và khách thập phương quan tâm. Chính vì vậy khi ban trị sự chùa Quán Âm _Quảng Ninh muốn trùng tu, tôn tạo cho ngôi chùa khang trang hơn thì nhận được rất nhiều sự đóng góp. Sáng ngày 18.10, lễ động thổ trùng tu, tôn tạo, xây dựng chùa Quán Âm đã được tiến hành trong sự thamm dự rất đông của chính quyền địa phương, đại biểu tăng ni, Phật tử địa phương và khắp nơi đến dự.

Dù che trong Lễ khởi công trùng tu, tôn tạo chùa Quán Âm

Chuẩn bị cho lễ động thổ, ban trị sự chùa liên hệ với công ty cho thuê nhà bạt không gian dự định chọn thiết bị này để sử dụng. Do trong sân chùa có khá nhiều cây xanh nên việc dựng nhà bạt sẽ che mất không gian đẹp đẽ này và sẽ ngăn cản gió trời lưu thông, như vậy sẽ tạo cảm giác oi bức. Vì thế, sau khi khảo sát vị trí diễn ra lễ động thổ, công ty cho thue nha bat khong gian đã tư vấn cho ban trị sự nên sử dụng dù che ngoài trời cho buổi lễ này. Khu vực xung quanh du che ngoai troi nếu còn nắng sẽ sử dụng thêm một số dù che nắngdù che nắng mưa như vậy không gian sân chùa sẽ luôn rợp mát. Cuối cùng, ban trị sự đã đồng ý với sự góp ý này.

Dù che trong Lễ khởi công trùng tu, tôn tạo chùa Quán Âm

Theo thông tin từ buổi lễ, Ngôi chính điện mới của chùa Quán Âm được trùng tu lại trên nền khuôn viên cũ của chùa với kiến trúc cột kèo, gỗ lim, mái ngói đỏ với tổng thể 18 gian gồm: 5 gian tiền đường, 6 gian trung đường và 7 gian thượng điện, bên cạnh đó là các công trình phụ trợ khác với tổng kinh phí ước tính khoảng trên 15 tỷ đồng được triển khai bằng nguồn vốn huy động từ xã hội hóa.

Dù che trong Lễ khởi công trùng tu, tôn tạo chùa Quán Âm