Top

Lễ khởi công TT kho bãi của Công ty TNHH C. Steiweg

Ngày đăng: 18-06-2014, 2:50 pm

Nghiaphat.vn - Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam theo lời mời của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, chiều 17/6, Thủ tướng Mark Rutte và đoàn DN Hà Lan đã tới thăm và làm việc tại thành phố cảng Hải Phòng.

Lễ khởi công TT kho bãi của Công ty TNHH C. Steiweg

Lễ động thổ Dự án Trung tâm Dịch vụ kho bãi của Công ty TNHH Steinweg tại KCN Đình Vũ. Hải Phòng

Thủ tướng Mark Rutte đã dự lễ động thổ Dự án Trung tâm dịch vụ kho bãi của Công ty TNHH C.Steinweg Hải Phòng và thăm Nhà máy đóng tàu Damen Sông Cấm.

Tại Lễ khởi công xây dựng trung tâm kho bãi của Công ty TNHH C. Steiweg tại KCN Đình Vũ, Hải Phòng, Tổng Giám đốc Tập đoàn C. Steiweg (Hà Lan) - tập đoàn logistics tầm cỡ quốc tế, cho biết khi quyết định đầu tư tại Hải Phòng, Tập đoàn đã nhìn thấy tiềm năng phát triển to lớn của thành phố và quyết định xây dựng một trung tâm kho bãi tại KCN Đình Vũ với diện tích 150.000 m2. Tập đoàn cũng nhận thấy nhiều cơ hội đầu tư vào Hải Phòng, chiến lược phát triển của Tập đoàn phù hợp với quy hoạch của Thành phố và rất tin tưởng dự án thành công, góp phần vào sự phát triển và tăng sức hấp dẫn cho Hải Phòng, là biểu tượng cho sự hợp tác phát triển giữa Việt Nam và Hà Lan.

Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte tin tưởng và hy vọng sự có mặt của Tập đoàn tại Hải Phòng sẽ góp phần nâng cao vị thế trung tâm giao nhận, logistics của Hải Phòng tại khu vực phía Bắc Việt Nam cũng như góp phần thắt chặt mối quan hệ hợp tác giữa các doanh nghiệp hai nước, mang lại lợi ích tốt đẹp cho cả hai bên.

Nhà máy đóng tàu Damen Sông Cấm (tại huyện Thủy Nguyên) là liên doanh giữa Tập đoàn Damen (Hà Lan) và Công ty Đóng tàu Sông Cấm mới được khánh thành cách đây 3 tháng. Đây là nhà máy đóng mới và sửa chữa tàu công tác ở nước ngoài lớn nhất của Tập đoàn Damen.

Hiện nay, Nhà máy đóng tàu Damen Sông Cấm đã hoàn thành giai đoạn 1 gồm: Xưởng hoàn thiện, nhà sơn, dây chuyền lắp ráp hiện đại bậc nhất thế giới. Nhà máy là nơi tiếp nhận tàu thô được đóng từ Công ty đóng tàu Sông Cấm để hoàn thiện, với công suất giai đoạn 1 lên đến 40 tàu/năm. Ngay sau khi hoàn thành, Công ty TNHH Damen Sông Cấm sẽ triển khai khẩn trương giai đoạn 2 để nâng công suất lên 80 tàu/năm. Các sản phẩm tàu công tác từ Công ty TNHH Damen Sông Cấm chất lượng, đạt đẳng cấp châu Âu, có thể xuất khẩu đến tất cả các nước trên thế giới. Sau khi hoàn thành giai đoạn 2, nhà máy sẽ thu hút 1.500 lao động địa phương.

Ngay sau lễ khởi công 3 tháng, nhà máy đã hoàn thành con tàu kéo đầu tiên mang số hiệu ASD 3212. Tàu có chiều dài 32m, chiều rộng 12m, mã lực 6.500 ngựa, 14,5 hải lý, với sức kéo 85 tấn. Đây là con tàu nhà máy đóng theo hợp đồng với Venezuela.

Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte bày tỏ vui mừng trước sự phát triển của liên doanh Damen-Sông Cấm, một biểu tượng mối quan hệ hợp tác Hà Lan-Việt Nam, nhất là khi nhà máy được xây dựng tại thành phố Hải Phòng, một thành phố năng động và nhiều tiềm năng phát triển. Ông tin tưởng, với kinh nghiệm cùng những công nghệ tiên tiến, ngành đóng tàu Hà Lan sẽ góp phần đưa ngành đóng tàu Việt Nam phát triển. Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte cũng bày tỏ mong muốn thắt chặt tình bằng hữu, vì sự thịnh vượng của hai dân dộc, hai đất nước.

Theo https://baodientu.chinhphu.vn