Top

Lễ khởi công tuyến cáp treo lên núi Cấm

Ngày đăng: 25-12-2013, 6:37 am

Nghiaphat.vn - Sáng ngày 24/12, tại khu du lịch Lâm viên - Núi Cấm đã diễn ra lễ khởi công xây dựng công trình cáp treo lên Núi Cấm - được xem là "nóc nhà miền Tây".

Dự án cáp treo Núi Cấm (xã An Hảo, huyện Tịnh Biên) do Cty Cổ phần phát triển du lịch An Giang làm chủ đầu tư. Giai đoạn 1 của dự án sẽ thi công nhà ga và tuyến cáp có chiều dài 3.461m.

Lễ khởi công tuyến cáp treo lên núi Cấm

Dự kiến công trình xây dựng cáp treo Núi Cấm sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng trong tháng 12/2014

 

Theo thiết kế, dự án cáp treo Núi Cấm là tuyến cáp đơn tuần hoàn liên tục (tuyến cáp lên xuống). Tuyến cáp này sẽ có 89 cabin, mỗi cabin có thể chứa 8 người. Tổng mức đầu tư trên 292 tỷ 140 triệu đồng. Cty Cổ phần xây dựng – thương mại và dịch vụ Tân Trường Thịnh (quận 3 – TP.HCM) là đơn vị trực tiếp thi công công trình. Đơn vị tư vấn, quản lý và điều hành là Cty Cổ phần Bilco (Đà Nẳng). Dự kiến công trình xây dựng cáp treo Núi Cấm sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng trong tháng 12/2014.

Điểm đầu của cáp treo Núi Cấm sẽ xuất phát từ khu du lịch Lâm Viên và điểm cuối của cáp treo nằm tại Vồ Ông Bướm (xã An Hảo). Công trình có ý nghĩa quan trọng nhằm đưa ngành “công nghiệp không khói” của tỉnh phát triển hơn nữa, tạo nhiều công ăn việc làm cho hàng ngàn hộ dân sinh sống trong khu vực.

Phát biểu tại buổi lễ khởi công, ông Huỳnh Thế Năng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh An Giang - yêu cầu các đơn vị và chính quyền đoàn thể địa phương liên quan khẩn trương khắc phục khó khăn, cố gắng thi công theo đúng tiến độ, kế hoạch đề ra, hạn chế đến mức tối đa ảnh hưởng đến hệ sinh thái ở địa phương. “Đây là phương thức di chuyển an toàn hơn khi khách đến tham quan Núi Cấm” - ông Năng khẳng định.

Núi Cấm thuộc xã An Hảo, huyện Tịnh Biên có chiều cao 710m so với mặc nước biển, được xem là "nóc nhà miền Tây" của khu vực ĐBSCL, có cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, là địa điểm du lịch hấp dẫn với du khách. Thời gian qua đã xảy ra nhiều vụ sạt lở đá gây chết người trên núi Cấm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình dân sinh và du lịch ở địa phương.

Theo dantri.com.vn

0913 59 49 79