Top

Lễ khởi công xây dựng cầu treo Hà Châu-Đồng Tân

Ngày đăng: 08-06-2014, 9:52 am

Nghiaphat.vn - Ngày 7/6, cầu treo Hà Châu- Đồng Tân bắc qua sông Cầu, nối xã Hà Châu, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên với xã Đồng Tân, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang được tổ chức Lễ khởi công, với tổng dự toán hơn 14 tỷ đồng.

Lễ khởi công xây dựng cầu treo Hà Châu-Đồng Tân

Lễ khởi công xây dựng cầu treo Hà Châu-Đồng Tân

Theo thiết kế, cầu có chiều dài 204,5m, rộng 6m, tải trọng 3,5 tấn, hai xe ôtô trên cầu cách nhau 50m.

Dự án xây dựng mới cầu treo Hà Châu-Đồng Tân được đầu tư theo hình thức BOT; trong số vốn trên, ngân sách của huyện Phú Bình (tỉnh Thái Nguyên) đầu tư 15%, ngân sách huyện Hiệp Hòa (tỉnh Bắc Giang) đầu tư 15% và đơn vị đầu tư là Công ty cổ phần Xây dựng và phát triển nhà Song Điền đầu tư 70%.

Cầu treo Hà Châu-Đồng Tân cũ xây dựng từ năm 1997, sau nhiều năm vận hành, mặc dù được sửa chữa, cải tạo nhiều lần song đã xuống cấp nghiêm trọng, không đảm bảo an toàn cho người và phương tiện đi trên cầu.

Tại buổi lễ, lãnh đạo các địa phương cùng các đơn vị liên quan đã nhấn mạnh ý nghĩa kinh tế-xã hội cũng như việc đảm bảo an toàn đi lại cho nhân dân trong vùng khi cây cầu mới được hoàn thành.

Lãnh đạo 2 địa phương cũng yêu cầu đơn vị thi công phải đảm bảo đúng hồ sơ thiết kế, dự toán, tiến độ được phê duyệt, ngoài ra việc xây dựng cầu tạm phục vụ nhu cầu đi lại tạm thời của nhân dân cũng phải đảm bảo an toàn, thông suốt trong thời gian thi công.

Dự kiến, cầu sẽ hoàn thành trong tháng 12 năm nay./

Theo https://hiephoa.net


Bài viết liên quan