Top

Lễ khởi công xây dựng chùa Cổ Pháp

Ngày đăng: 02-03-2016, 5:56 am

Chùa Cổ Pháp là một ngôi chùa có từ lâu đời tại Bắc Ninh. Từ lâu, ngôi chùa này là nơi sinh hoạt văn hóa tín ngưỡng của Phật tử và người dân địa phương. Sau bao thăng trầm cùa cuộc sống, ngôi chùa đã từng ngày bị xuống cấp do đó nếu tiếp tục giữ nguyên hiện trạng có thể sẽ xảy ra những điều đáng tiếc trong tương lai. Do đó, để tại một nơi sinh hoạt tín ngưỡng an toàn, ban trị sự chùa đã có kế hoạch xây dựng và cải tạo lại ngôi chùa này. Sáng ngày 6.12.2015, lễ động thổ xây dựng chùa Cổ Pháp đã được tiến hành trong niềm vui và hy vọng của Phật tử và bà con địa phương.

Nhà bạt trong Lễ khởi công động thổ xây dựng chùa Cổ Pháp

Trong khuôn viên ngôi chùa Cổ Pháp có khá nhiều cây xanh nhưng không đủ rộng rãi và mát mẻ cho khá đông người đến tham dự. Vì vậy ban trị sự chùa đã liên hệ với cho thuê nhà bạt, cho thuê nhà bạt không gian, cho thuê dù che,... để chọn thue nha bat và lắp dựng tại khu vực trống của chùa. Tuy ban trị sự chuẩn bị khá chu đáo nhưng do số lượng người tham dự khá đông vì vậy không tránh khỏi có một số người tham dự phải đứng bên ngoài, nếu xung quanh nhà bạt được trang bị thêm một số dù che nắng thì sẽ tốt hơn.

Nhà bạt trong Lễ khởi công động thổ xây dựng chùa Cổ Pháp

Dự kiến, công trình xây dựng chùa Cổ Pháp được làm bằng gỗ với kiến trúc nội công, ngoại quốc, tổng kinh phí xây dựng khoảng 30 tỷ đồng. Công trình bao gồm khu chính điện, nhà thờ Tổ, nhà thờ Mẫu, nhà khách… và các công trình phụ trợ khác.

Nhà bạt trong Lễ khởi công động thổ xây dựng chùa Cổ Pháp