Top

Lễ khởi công xây dựng chùa Quang Khánh

Ngày đăng: 24-03-2014, 7:43 am

Nghiaphat.vn - Sáng ngày 23 tháng 2 năm Giáp Ngọ, nhằm ngày 23 tháng 3 năm 2014, mặc dù trời mưa nhưng chùa Quang Khánh ( Chùa Đồng Tiến), phường Bàng La, quận Đồ Sơn, Tp. Hải Phòng vẫn long trọng tổ chức lễ khởi công xây dựng Ngôi đại hùng bảo điện trong niềm hoan hỷ của Chư tôn đức Tăng Ni và bà con Phật tử địa phương

Lễ khởi công xây dựng chùa Quang Khánh

Lễ khởi công xây dựng chùa Quang Khánh

Về tham dự và chứng minh buổi lễ khởi công có sự hiện diện của Đại Đức Thích Giác Sơn - Ủy viên BTS GHPGVN Tp. Hải Phòng, Phó trưởng Ban trị sự GHPGVN quận Lê Chân, Sư Cô Thích Diệu Thảo – Trụ trì chùa Quang Khánh, Chư tôn đức Tăng Ni ủy viên BTS GHPGVN Tp. Hải Phòng cùng đông đảo chư tôn đức Tăng Ni trụ trì một số chùa, tự viện thuộc một số quận huyện trên địa bàn Hải Phòng và đông đảo quý thiện nam, tín nữ, các phật tử gần xa, nhân dân địa phương.

Đại diện chính quyền có sự hiện diện của ông: Bùi Hữu Nuôi – Phó chủ tịch UBND phường Bàng La cùng các ông bà đại diện cho cấp ủy, Đảng thuộc HĐND, UBND, UBMTTQ phường Bàng La, quận Đồ Sơn, Tp. Hải Phòng và đông đảo các ban ngành đoàn thể đóng trên địa bàn sở tại.

Chùa Quang Khánh hay còn gọi là chùa Đồng Tiến được tọa lạc trên địa bàn phường Bàng La, quận Đồ Sơn, Tp. Hải Phòng là một ngôi chùa cổ có từ thời Lý, trong chiến tranh chùa là nơi nuôi giấu cán bộ cách mạng, là nơi sinh hoạt tín ngưỡng văn hóa tâm linh của cộng đồng làng xã, các vị Sư trụ trì tại ngôi chùa này vào thời đó cũng đã từng tham gia chăm sóc bảo vệ cách mạng.

Cũng như nhiều ngôi chùa khác trên dải hình chữ S này, do các cuộc chiến tranh tàn phá, do biến thiên của thời gian và lịch sử, chùa đã bị xuống cấp trầm trọng, chùa bị dột nát, cũ kỹ, hư hỏng nặng nề nên các Phật tử và nhân dân địa phương đã không có nơi để lễ bái, sinh hoạt tín ngưỡng văn hóa, tâm linh. Trước nhu cầu đó, được sự cho phép của BTS GHPGVN Tp. Hải Phòng cũng như BTS GHPGVN quận Đồ Sơn và sự chấp thuận của các cấp chính quyền Tp. Hải Phòng, các cấp chính quyền địa phương. Sáng nay chùa Quang Khánh đã long trọng tổ chức lễ Hưng công động thổ xây dựng Ngôi đại hùng Bảo điện.

Các tiết mục văn nghệ chào mừng đã mở đầu cho Đại lễ Khởi công động thổ xây dựng ngôi Đại hùng bảo điện chùa Quang Khánh, các tiết muc văn nghệ được dàn dựng rất công phu do các Phật tử và nhân dân địa phương trình bày cùng với sự góp mặt của một số ca sỹ thuộc Đoàn ca múa nhạc Tp. Hải Phòng như: Ca sỹ Viết Khanh, ca sỹ Thanh Hậu.. MC chương trình, Đại Đức Thích Bản Hoan.

Lễ khởi công xây dựng chùa Quang Khánh

Lễ khởi công xây dựng chùa Quang Khánh

Được biết tổng kinh phí xây dựng chùa Quang Khánh dự kiến khoảng 6 tỷ đồng, được xây dựng trên tổng diện tích khoảng 500 mét vuông. Do diện tích nhỏ hẹp nên chùa được xây dựng theo kiến trúc 2 tầng, tầng trên thờ Phật và tầng dưới là thờ Tổ, thờ Mẫu. Toàn bộ kinh phí xây dựng sẽ được huy động từ nguồn xã hội hóa, do các Phật tử, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân, nhân dận khắp nơi, nhân dân địa phương đóng góp.

Tại buổi lễ khởi công, Chư tôn đức Tăng Ni đã làm lễ chú nguyện, cầu nguyện Quốc thái dân an và cầu nguyện cho ngôi Già lam sớm được thành tựu viên mãn, thi công theo đúng kế hoạch và sớm được đưa vào sử dụng để phục vụ cho nhu cầu tín ngưỡng văn hóa tâm linh của phật tử, nhân dân địa phương. Đồng thời, Chư tôn đức Tăng Ni cùng các cấp chính quyền địa phương đã xúc những xẻng cát đâu tiên chính thức khởi công động thổ xây dựng ngôi Đại Hùng Bảo Điện chùa Quang Khánh trong niềm hoan hỷ của Chư tôn đức Tăng Ni tham dự buổi lễ, các cấp chính quyền và Phật tử nhân dân địa phương.

Theo https://www.phattuvietnam.net


Bài viết liên quan