Top

Lễ khởi công xây dựng Cung hữu nghị Việt Trung

Ngày đăng: 09-10-2013, 5:10 am

Sáng 8-10, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã tổ chức Lễ khởi công xây dựng Cung hữu nghị Việt-Trung tại đường Lê Quang Đạo, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội.

 Lễ khởi công xây dựng Cung hữu nghị Việt Trung

 Lễ khởi công xây dựng Cung hữu nghị Việt Trung

Tại buổi lễ khởi công, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Vũ Xuân Hồng và Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHND Trung Hoa tại Việt Nam Khổng Huyễn Hựu đã phát biểu nhấn mạnh, Cung hữu nghị Việt-Trung là một trong những dự án hợp tác hữu nghị lớn nhất giữa hai nước Trung Quốc và Việt Nam trong những năm gần đây, được lãnh đạo Đảng và Nhà nước hai bên quan tâm, thể hiện sự phát triển trong quan hệ hữu nghị hợp tác giữa hai nước. Sau khi hoàn thành và đưa vào sử dụng, công trình sẽ góp phần phục vụ đời sống văn hóa, các hoạt động giao lưu giữa nhân dân hai nước, qua đó củng cố và tăng cường quan hệ Việt Nam - Trung Quốc.

Cung hữu nghị Việt-Trung được xây dựng trên khuôn viên rộng 3,3ha, diện tích xây dựng là 13.966m2. Tổng vốn đầu tư xây dựng công trình khoảng 140 triệu Nhân dân tệ, do Chính phủ nước CHND Trung Hoa tài trợ không hoàn lại. Công trình dự kiến sẽ hoàn thành trong 20 tháng.

Theo qdnd.vn