Top

Lễ khởi công xây dựng dự án nhà ở thu nhập thấp Hà Nội

Ngày đăng: 10-10-2013, 9:15 am

Được sự chấp thuận của Bộ Xây dựng và UBND TP Hà Nội, sáng 09/10, Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Thủ Đô chính thức làm lễ khởi công xây dựng “Dự án Khu nhà ở thu nhập thấp Đô thị mới Bắc Cổ Nhuế - Chèm” tại khu đô thị mới Bắc Cổ Nhuế - Chèm, xã Đông Ngạc, huyện Từ Liêm.

Lễ khởi công xây dựng dự án nhà ở thu nhập thấp Hà Nội

Lễ khởi công xây dựng dự án nhà ở thu nhập thấp Hà Nội

Dự án “Khu nhà ở thu nhập thấp Đô thị mới Bắc Cổ Nhuế - Chèm” do Công ty cổ phần Đầu tư và Thương mại Thủ Đô là chủ đầu tư đã được Sở Xây dựng cấp phép xây dựng ngày 30/09/2013.

Dự án được xây dựng trên diện tích khoảng 2ha trong tổng số hơn 361ha của Quy hoạch tổng thể Khu đô thị Bắc Cổ Nhuế - Chèm. Dự án là một tổ hợp gồm 4 tòa nhà cao 12 tầng với tổng diện tích xây dựng gần 84.000m2, trong đó chủ đầu tư dành hơn 10.000m2 để sử dụng làm đường dạo, sân vườn, cây xanh.

Chủ đầu tư cho biết, tổng mức đầu tư dự án gần 650 tỷ đồng, cung cấp 930 căn hộ thiết kế hợp lý với diện tích từ 36,5 - 69,6m2. Đặc biệt, chủ đầu tư cam kết sẽ lựa chọn những vật liệu xây dựng phù hợp, đảm bảo thân thiện với môi trường, cách âm, cách nhiệt và tiết kiệm điện năng.

Tại buổi lễ khởi công cũng diễn ra Lễ ký kết Hợp đồng nguyên tắc tín dụng giữa Ngân hàng Công Thương Việt Nam (Viettinbank) - Chi nhánh Nam Thăng Long và khách hàng cá nhân. Theo đó, khách hàng cá nhân có thể được hỗ trợ đến 80% giá trị căn hộ trong gói 30.000 tỷ của Chính phủ trong vòng 10 năm với mức lãi suất không vượt quá 6%/năm, tài sản thế chấp chính là tài sản hình thành từ vốn vay. Với sự hỗ trợ vay vốn từ Ngân hàng VietinBank, chỉ với khoảng 100 triệu đồng là người mua nhà thu nhập thấp có thể sở hữu căn hộ tại dự án. Gói hỗ trợ sẽ kéo dài 36 tháng hoặc cho đến khi được giải ngân hết.

Tại buổi lễ khởi công, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam cũng khẳng định, việc triển khai xây dựng Dự án Khu nhà ở thu nhập thấp Bắc Cổ Nhuế - Chèm hết sức cấp bách và cần thiết trong giai đoạn hiện nay, phù hợp với chủ trương của Đảng và nhà nước về chính sách nhà ở xã hội, góp phần thực hiện “Chương trình phối hợp hành động triển khai chiến lược phát triển nhà ở đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030” giữa Bộ Xây dựng và UBND TP Hà Nội, đồng thời cũng tạo điều kiện để các đối tượng thu nhấp thấp, khó khăn về nhà ở có cơ hội sở hữu một căn hộ phù hợp với mức thu nhập.

Dự kiến những căn hộ đầu tiên sẽ được bàn giao trong quý IV/2014 và hoàn thiện toàn bộ dự án trong quý I/2015.

Theo kientrucvietnam.org.vn

0913 59 49 79