Top

Lễ khởi công xây dựng đường hoa Sa Nhiên - Cai Dao

Ngày đăng: 10-02-2014, 12:18 pm

Nghiaphat.vn - Sáng 9-2, UBND thành phố Sa Đéc (Đồng Tháp) tổ chức Lễ khởi công xây dựng đường hoa Sa Nhiên - Cai Dao thuộc phường Tân Quy Đông, thành phố Sa Đéc.

Lễ khởi công xây dựng đường hoa Sa Nhiên - Cai Dao

Lễ khởi công xây đường hoa Sa Nhiên- Cai Dao

Đường hoa có chiều dài 2.325m, nền đường rộng 7,5m, mặt đường rộng 5,5m; tổng kinh phí đầu tư gần 15 tỷ đồng, thời gian thi công và hoàn thành là 240 ngày.

Ông Lê Minh Hoan, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết, làng hoa kiểng Sa Đéc được hình thành từ rất lâu và là một trong những nơi có nghề trồng hoa kiểng nổi tiếng cả nước. Tuy nhiên, hạn chế cơ bản lâu nay là hạ tầng giao thông yếu kém chưa được đầu tư hoàn chỉnh, làm ảnh hưởng đến phát triển nghề trồng hoa. Xây dựng đường hoa Sa Nhiên - Cai Dao sẽ đảm bảo cho xe tải ra vào vận chuyển hoa kiểng, xe du lịch đưa du khách trong và ngoài nước đến tham quan làng hoa kiểng Sa Đéc; đồng thời phát triển thêm nhiều dịch vụ khác kèm theo. Hiện Đồng Tháp đã và đang thu hút các doanh nghiệp đến đầu tư phát triển nghề trồng hoa kiểng theo chiều sâu như: xây dựng nhà lưới, đầu tư hệ thống cấy mô, sản xuất hoa theo công nghệ cao vừa phục vụ tiêu thụ nội địa và hướng tới xuất khẩu hoa kiểng. Tỉnh đã qui hoạch đề án phát triển du lịch đến năm 2020, trong đó xây dựng làng hoa kiểng Sa Đéc là nơi du lịch trọng điểm. Ngoài ra, tập trung đầu tư nhiều mặt để phát triển Sa Đéc thành thành phố hoa trong thời gian tới.

Theo https://www.sggp.org.vn


Bài viết liên quan