Top

Lễ khởi công xây dựng khu công nghiệp Lạc Thịnh

Ngày đăng: 02-12-2013, 5:43 pm

Sáng 29/11, tại xã Lạc Thịnh (Yên Thủy), Tập đoàn BTG Holding Cộng hòa Slovakia đã tổ chức Lễ khởi công xây dựng cơ sở hạ tầng khu công nghiệp Lạc Thịnh. Tới dự có các đồng chí: Bùi Văn Tỉnh, UVT.Ư Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Hoàng Việt Cường, nguyên Bí thư Tỉnh ủy; ngài Igopacolac, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Slovakia tại Việt Nam; đại diện Bộ KH&ĐT; lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh và huyện Yên Thủy.

Lễ khởi công xây dựng khu công nghiệp Lạc Thịnh

Lễ khởi công xây dựng khu công nghiệp Lạc Thịnh

Nằm trên địa bàn huyện Yên Thủy, khu công nghiệp Lạc Thịnh có diện tích 220 ha, là một trong những khu công nghiệp nằm trong quy hoạch của tỉnh được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt phát triển khu công nghiệp Việt Nam đến năm 2020. Đây là khu công nghiệp có ý nghĩa quan trọng trong phát triển kinh tế vùng Đông Nam của tỉnh, gồm các huyện: Lạc Sơn, Yên Thủy, Lạc Thủy; có nhiều tiềm năng lợi thế để các nhà đầu tư phát triển SX-KD và phát triển thương hiệu.

Được sự quan tâm Chính phủ Việt Nam, tỉnh Hòa Bình và huyện Yên Thủy, dự án xây dựng cơ sở hạ tầng khu công nghiệp Lạc Thịnh được phê duyệt năm 2011. Với vị trí là một Tập đoàn lớn, đa ngành nghề, giai đoạn I của dự án, Tập đoàn BTG Holding sẽ đầu tư trên 123 triệu USD để xây dựng cơ sở hạ tầng và đầu tư SX –KD.

Phát biểu tại lễ khởi công, ngài Igopacolac, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Slovakia tại Việt Nam phấn khởi thông báo Cộng hòa Slovakia là nước đứng thứ 31 trong hơn 100 nước và vùng lãnh thổ có dự án đầu tư tại Việt Nam. Khẳng định, việc khởi công xây dựng cơ sở hạ tầng khu công nghiệp Lạc Thịnh là minh chứng của hiệu quả hợp tác song phương giữa hai nước Việt Nam và Slovakia. Dự án được triển khai là cơ hội giải quyết việc làm cho lao động của tỉnh Hòa Bình cũng như khai thác tiềm năng, thế mạnh trên địa bàn. Đồng thời, đánh giá cao sự quan tâm về mọi mặt của tỉnh Hòa Bình và huyện Yên Thủy để dự án được triển khai đầu tư thuận lợi. Với vai trò, vị trí của mình Đại sứ quán Cộng hòa Slovakia sẽ tiếp tục quan tâm, ủng hộ để sự hợp tác giữa hai nước ngày càng ổn định và phát triển.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Hòa Bình, phát biểu tại lễ khởi công, đồng chí Bùi Văn Tỉnh,UVT.Ư Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh hoan nghênh nhà đầu tư Tập đoàn BTG Hoding đã lựa chọn khu công nghiệp Lạc Thịnh để đầu tư kinh doanh cơ sở hạ tầng và đầu tư SX-KD. Cảm ơn ngài Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Slovakia tại Việt Nam đã tích cực ủng hộ, hợp tác, tạo điều kiện thuận lợi cho Tập đoàn BTG Holding đầu tư tại tỉnh Hòa Bình. Tin tưởng khu công nghiệp Lạc Thịnh sẽ có đóng góp quan trọng vào tăng trưởng phát triển công nghiệp, thay đổi cơ cấu kinh tế của tỉnh theo hướng CNH, HĐH. Cam kết, tỉnh Hòa Bình sẽ làm hết mình trong khuôn khổ pháp luật cho phép để phối hợp, hỗ trợ, giúp đỡ nhà đầu tư thực hiện thành công dự án. Đồng thời, yêu cầu các sở, ban, ngành, BQL các khu công nghiệp, UBND huyện Yên Thủy tập trung chỉ đạo, tạo điều kiện tốt nhất để triển khai dự án. Tăng cường hợp tác, hỗ trợ cùng chủ đầu tư tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc để đẩy nhanh tiến độ công trình với mục tiêu đảm bảo chất lượng, tiến độ, an toàn và hiệu quả.

Theo baohoabinh.com.vn


Bài viết liên quan