Top

Lễ khởi công xây dựng Khu tưởng niệm cụ Nguyễn Sinh Sắc

Ngày đăng: 23-01-2014, 11:38 am

Nghiaphat.vn - Sáng 22.1, UBND tỉnh đã tổ chức lễ khởi công xây dựng Khu tưởng niệm cụ Nguyễn Sinh Sắc tại di tích Huyện đường Bình Khê (xã Tây Giang, huyện Tây Sơn - ảnh). Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thiện cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Chủ tịch UBND tỉnh Lê Hữu Lộc cùng các đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh; các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh… và đông đảo nhân dân địa phương đã tham dự.

Lễ khởi công xây dựng Khu tưởng niệm cụ Nguyễn Sinh Sắc

Lễ khởi công xây dựng Khu tưởng niệm cụ Nguyễn Sinh Sắc

Công trình Khu tưởng niệm cụ Nguyễn Sinh Sắc được triển khai xây dựng trên khu đất quy hoạch có tổng diện tích 2,61 ha, bao gồm nhiều hạng mục trùng tu, bảo vệ các di tích gốc và xây dựng mới đền thờ, nhà lưu niệm, phục chế huyện đường, nhà bia di tích, quảng trường, hồ sen, cổng vào, tường rào, nhà bảo vệ và tiếp khách... với tổng kinh phí đầu tư khoảng 48 tỉ đồng, dự kiến sẽ hoàn thành trong năm 2015.

Phát biểu tại lễ khởi công, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Mai Thanh Thắng nhấn mạnh: Di tích Huyện đường Bình Khê là niềm tự hào của người dân Bình Định nói chung và Tây Sơn nói riêng. Việc xây dựng Khu tưởng niệm có ý nghĩa to lớn trong việc giáo dục truyền thống lịch sử cho các thế hệ hôm nay và mai sau. Phó Chủ tịch Mai Thanh Thắng chỉ đạo chủ đầu tư, đơn vị thi công và các đơn vị liên quan có sự phối hợp, giám sát tốt để công trình Khu tưởng niệm đảm bảo kỹ thuật, mỹ thuật, hoàn thành theo đúng tiến độ và phục vụ hiệu quả cho việc tôn vinh, phát huy giá trị di tích.

Theo https://www.baobinhdinh.com.vn


Bài viết liên quan