Top

Lễ khởi công xây dựng Nhà dưỡng lão tại Cần Giuộc, Long An

Ngày đăng: 29-04-2014, 10:49 am

Nghiaphat.vn - Ngày 27/4, UBND huyện Cần Giuộc, Long An đã tổ chức lễ khởi công xây dựng Nhà dưỡng lão đầu tiên tại huyện Cần Giuộc, Long An.

Công trình do gia đình bà Nguyễn Thị Một, thân mẫu đồng chí Trương Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TANDTC trao tặng theo di nguyện của bà Nguyễn Thị Một trước khi mất.

Đến dự buổi lễ có lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Long An, huyện Cần Giuộc; các con, cháu của bà Nguyễn Thị Một.

Lễ khởi công xây dựng Nhà dưỡng lão tại Cần Giuộc, Long An

Lễ khởi công xây dựng Nhà dưỡng lão tại Cần Giuộc, Long An

Dự án nhà dưỡng lão được xây dựng trong khuôn viên rất đẹp, diện tích trên 1.300m2, nằm ngay tại trung tâm của thị trấn Cần Giuộc, tổng kinh phí đầu tư trên 2,2 tỷ đồng, cung cấp chỗ ăn ở, sinh hoạt cho khoảng từ 80-100 người già có hoàn cảnh neo đơn, không nơi nương tựa trên địa bàn tỉnh Long an và các huyện Vùng Hạ (Cần Giuộc, Cần Đước). Dự án này đi vào hoạt động có ý nghĩa rất quan trọng cho sự nghiệp an sinh xã hội, cho việc chăm sóc, cải thiện đời sống, sinh hoạt cho người cao tuổi, người già có hoàn cảnh khó khăn của Vùng Hạ nói riêng, tỉnh Long An nói chung.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Trương Ngọc Thủy, con gái thứ năm của bà Nguyễn Thị Một, cho biết: “Việc khởi công dự án này xuất phát từ nguyện vọng của thân mẫu chúng tôi là bà Nguyễn Thị Một, sinh ngày 20/02/1918, tại xóm Chùa, xã Long Đước Đông, quận Cần Giuộc, tỉnh Chợ Lớn (nay là ấp 3, xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An). Bà đã tham gia cách mạng khi còn nhỏ, 15 tuổi đã trở thành đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam, 16 tuổi giữ chức vụ Bí thư Chi bộ xã Long Đước Đông, 17 tuổi là Quận ủy viên Cần Giuộc. Sau đó, bà thoát ly gia đình đi hoạt động cách mạng. Trên nhiều chiến trường từ miền Tây lên miền Đông, từ cực Nam Trung bộ, khu 5 cho đến nội thành Sài Gòn. Trong suốt quá trình hoạt động cách mạng, bà luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được phân công. Dù đi đâu, công tác ơ đơn vị nào, bà cũng không bao giờ quên mình là người con ưu tú của quê hương Long An trung dũng kiên cường, giữ vững khí tiết bất khuất, nhân hậu, luôn tận trung với nước, tận hiếu với dân, giữ vẹn lời thề sắt son với Đảng và Bác Hồ. Bà là tấm gương sáng về đạo đức cách mạng, lòng tận tụy, trung thành và đức hy sinh cao cả của người chiến sĩ cách mạng trong bất cứ hoàn cảnh nào, luôn là tấm gương sáng để cho các thế hệ con cháu trong gia đình học tập và noi theo. Trước khi mất, bà đã căn dặn và yêu cầu chúng tôi dành toàn bộ tiền lương, hưu trí và tiền phúng điếu trong đám tang của bà để làm học bổng trao tặng cho học sinh nghèo, hiếu học và phần còn lại xây Nhà dưỡng lão cho người già, có hoàn cảnh neo đơn trên địa bàn tỉnh Long An”.

Lễ khởi công xây dựng Nhà dưỡng lão tại Cần Giuộc, Long An

Lễ khởi công xây dựng Nhà dưỡng lão tại Cần Giuộc, Long An

Thay mặt gia đình, bà Thủy xin cảm ơn và đánh giá cao sự nỗ lực, phấn đấu của Huyện ủy, chính quyền huyện Cần Giuộc đã tạo điều kiện cấp đất, có vị trí rất đẹp trên đường Nguyễn Thái Bình, trung tâm thị trấn Cần Giuộc để xây dựng Nhà dưỡng lão cùng các cán bộ, nhân viên các Sở, ban ngành như Sở LĐ-TB&XH tỉnh Long An đã tạo điều kiện hỗ trợ cho việc thi công hôm nay và tiếp nhận nó sau này. Đồng thời, bà Thủy cảm ơn các tổ chức, cá nhân và nhà tài trợ đã tích cực ủng hộ tiền, trang thiết bị cho nhà dưỡng lão với tinh thần rất thiện chí và trong thời gian tới hy vọng sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của các tổ chức, cá nhân dành cho Nhà dưỡng lão.

Lễ khởi công xây dựng Nhà dưỡng lão tại Cần Giuộc, Long An

Phối cảnh nhà dưỡng lão

Ông Nguyễn Phước Hùng, Phó Chủ tịch UBND huyện Cần Giuộc cho biết, xuất phát từ ý nghĩa nhân văn cao cả, theo ý nguyện của bà Nguyễn Thị Một, gia đình đồng chí Trương Hòa Bình cùng với huyện xây dựng nhà dưỡng lão đã góp phần thiết thực vào hoạt động bảo trợ xã hội tại địa phương, cụ thể là có nơi để chăm sóc, nuôi dưỡng những người già cô đơn, không nơi nưa tựa có nơi ở ấm áp, có điều kiện tham gia các hoạt động vui chơi giải trí. Thay mặt lãnh đạo huyện, ông Hùng hứa sẽ phối hợp chặt chẽ với các nhà tài trợ, đơn vị thi công theo dõi sâu sát quá trình thi công, kịp thời giải quyết những vướng mắc, khó khăn để sớm đưa công trình đi vào hoạt động.

Theo https://congly.com.vn


Bài viết liên quan