Top

Lễ khởi công xây dựng nhà mái ấm Công Đoàn

Ngày đăng: 02-04-2014, 6:54 am

Nghiaphat.vn - Thiết thực chăm lo đời sống cho đoàn viên, CNVCLĐ, ngày 1.4, Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp LĐLĐ huyện Hương Sơn tổ chức Lễ khởi công xây ngôi nhà cho gia đình chị Nguyễn Thị Huyền, đoàn viên Công đoàn HTX quản lý đầu tư xây dựng môi trường Đô thị huyện Hương Sơn. Đây là ngôi nhà trong chương trình “Mái ấm Công đoàn” của LĐLĐ tỉnh thực hiện.

Lễ khởi công xây dựng nhà mái ấm Công Đoàn

Lễ khởi công xây dựng nhà mái ấm Công Đoàn

Gia đình chị Huyền có hoàn cảnh khó khăn. Chị Huyền làm việc tại HTX với đồng lương ít ỏi, chồng chị là lao động tự do, sức khỏe yếu, ốm đau thường xuyên. Hai vợ chồng chỉ có thu nhập 2 triệu đồng/tháng.

Hai vợ chồng và 2 đứa con nhỏ sinh đôi với đồng lương ít ỏi quả là một thách thức và ghánh nặng lớn đối với chị.

Và hình ảnh một ngôi nhà ấm cúng có lẽ chỉ là giấc mơ xa vời cho tới khi chị nhận được sự giúp đỡ từ phía Ban Chấp hành Công đoàn HTX quản lý đầu tư xây dựng môi trường Đô thị huyện, LĐLĐ Huyện Hương Sơn và LĐLĐ tỉnh Hà Tĩnh.

Lễ khởi công xây dựng nhà mái ấm Công Đoàn

Lễ khởi công xây dựng nhà mái ấm Công Đoàn

Trước tình hình đó, LĐLĐ tỉnh đã tiến hành khảo sát, và quyết định trích 30 triệu từ Quỹ “Mái ấm Công đoàn” LĐLĐ tỉnh để hỗ trợ gia đình chị Huyền làm nhà. Ngày 1.4, gia đình chị làm Lễ khởi công xây dựng ngôi nhà. (Tổng trị giá ngôi nhà khoảng 66.315.000 đồng).

Dự kiến, ngôi nhà sẽ được khánh thành và bàn giao vào tháng 5 - Tháng Công nhân năm 2014. Hỗ trợ xây dựng nhà Mái ấm Công đoàn là một trong chuỗi những hoạt động của LĐLĐ tỉnh nhân Tháng công nhân 2014, cũng là dịp chào mừng Ngày Quốc tế Lao động 1/5.

Sự sẻ chia, đồng lòng, chung sức của các cấp công đoàn Hà Tĩnh đã góp phần không nhỏ trong việc mang lại niềm vui, an tâm công tác cho CNVCLĐ tỉnh nhà.

Theo https://laodong.com.vn


Bài viết liên quan