Top

Lễ khởi công xây dựng Nhà máy gạch không nung tại Đà Nẵng

Ngày đăng: 12-04-2014, 9:13 am

Nghiaphat.vn - Ngày 10/4, Công ty CP TMDV Toàn Vinh Hoa đã tổ chức lễ khởi công xây dựng Nhà máy gạch không nung đầu tiên tại huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng. Dự kiến nhà máy sẽ hoàn thành và đưa vào hoạt động vào tháng 9 tới. Sản phẩm dự kiến có giá thành rẻ hơn gạch thông thường 30%.

Lễ khởi công xây dựng Nhà máy gạch không nung tại Đà Nẵng

Lễ khởi công xây dựng Nhà máy gạch không nung tại Đà Nẵng

Nhà máy gạch không nung Toàn Vinh Hoa sẽ được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại với công suất 110 triệu sản phẩm/năm, tổng vốn đầu tư hơn 90 tỷ đồng, quy mô xây dựng trên 5ha, thời gian hoạt động của nhà máy là 50 năm.

Theo quy định hiện nay của Chính phủ về phát triển gạch không nung thay thế gạch đất sét nung truyền thống trong xây dựng thì đến năm 2020 trong các công trình xây dựng, nhất là các công trình xây dựng từ ngân sách của Nhà nước phải sử dụng gạch không nung nhằm hạn chế sử dụng gạch sét nung để bảo vệ môi trường cũng như đất dành cho sản xuất nông nghiệp.

Tuy nhiên đến nay, trên địa bàn TP Đà Nẵng vẫn chưa có nhà máy sản xuất gạch không nung nào phục vụ cho các công trình xây dựng, nhất là sử dụng trong các công trình xây dựng nhà ở xã hội.

Với việc khởi công xây dựng nhà máy gạch không nung này trong thời gian tới khi sản phẩm ra đời sẽ từng bước đáp ứng nhu cầu sử dụng cho khu vực Đà Nẵng và tiến tới phục vụ cho cả miền Trung và Tây Nguyên.

Theo https://ximang.vn

0913 59 49 79