Top

Lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách

Ngày đăng: 28-02-2014, 4:46 pm

Nghiaphat.vn - Chiều ngày 25/2/2014, Ủy ban MTTQ huyện Phổ Yên phối hợp với nhà chùa Vinh Sơn tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách tại xóm Thu Lỗ xã Trung Thành. Tới dự lễ khởi công có đại diện UB MTTQ huyện, chính quyền địa phương, các tăng ni phật tử chùa Vinh Sơn và bà con nhân dân xóm Thu Lỗ xã Trung Thành.

Lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách

Chùa Vinh Sơn làm lễ khởi công xây dựng ngôi nhà

Đó là gia đình ông Nguyễn Tiến Dũng năm nay đã 70 tuổi và là bệnh binh hạng ¾ . Vợ ông bị tật nguyền từ nhiều năm nay. Hiện, căn nhà của hai vợ chồng ông đang sống được xây dựng từ lâu, đã xuống cấp nghiêm trọng và không có khả năng xây mới. Qua khảo sát và nắm được tình hình, UBND xã Trung Thành đã đề nghị huyện và vận động các nhà hảo tâm ủng hộ kinh phí để xây dựng nhà cho ông Dũng. Ngôi nhà được khởi công xây dựng với diện tích 75m2. Nhà được thiết kế theo mẫu nhà cấp 4, 5 gian, mái lợp ngói chỉ đỏ, nền lát đá hoa. Tổng kinh phí xây dựng ngôi nhà trị giá trên 200 triệu đồng. Trong đó, chùa Vinh Sơn hỗ trợ 120 triệu đồng tiền mặt cùng với các vật liệu xây dựng như: cát sỏi, xi măng; Hội ND xã Trung Thành và bà con nhân dân địa phương đóng góp bằng ngày công lao động.

Lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách

Lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách

Việc khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình bệnh binh Nguyễn Tiến Dũng là việc làm có ý nghĩa, thể hiện tình cảm, trách nhiệm của cấp ủy chính quyền địa phương, nhân dân và chùa Vinh Sơn đối với các gia đình chính sách. Dự kiến ngôi nhà sẽ được khánh thành và bàn giao cho gia đình vào đầu tháng 7 năm 2014.

Theo https://www.phoyen.gov.vn


Bài viết liên quan