Top

Lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa tại xã Quảng Lưu

Ngày đăng: 22-04-2014, 10:43 am

Nghiaphat.vn - Sáng ngày 20/4, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh đã tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình bà Nguyễn Thị Mai, trú tại thôn Tam Đa, xã Quảng Lưu, huyện Quảng Trạch.

Lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa tại xã Quảng Lưu

Lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa tại xã Quảng Lưu

Gia đình bà Nguyễn Thị Mai thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Tuy gia đình bà đã có nhà ở nhưng chỉ là nhà tạm bợ, hư hỏng, có nguy cơ sập đổ và không có khả năng tự sửa chữa. Sau quá trình vận động quyên góp từ lực lượng đoàn viên, thanh niên trong Khối các cơ quan tỉnh, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh đã hỗ trợ 40 triệu đồng để xây dựng công trình nhà tình nghĩa cho gia đình bà Nguyễn Thị Mai. Ngôi nhà được khởi công xây dựng với diện tích 63m2, thiết kế theo mẫu nhà cấp 4.

Hoạt động xây dựng nhà tình nghĩa là hoạt động thứ 4 trong chuỗi các hoạt động của Đoàn Khối các cơ quan tỉnh hướng tới chào mừng kỷ niệm 410 năm hình thành tỉnh Quảng Bình. Qua đó, khẳng định vai trò của đoàn viên, thanh niên trong Khối với việc vận động kết nối các nguồn lực của các ban, ngành, đoàn thể cùng tham gia xây dựng và phát triển cộng đồng.

Dự kiến công trình nhà tình nghĩa sẽ hoàn thành trong 6 tháng tới. Hy vọng rằng, với công trình nhà tình nghĩa này gia đình bà Nguyễn Thị Mai sẽ sớm vượt qua những khó khăn trước mắt, luôn vững lòng tin vào sự quan tâm của tuổi trẻ, cộng đồng.

Theo https://qbtv.vn