Top

Lễ khởi công xây dựng nhà văn hoá xóm Công Nhân

Ngày đăng: 09-04-2014, 9:18 am

Nghiaphat.vn - Sáng 8/4, tại xã Ngọc Lương, Yên Thuỷ, chính quyền và nhân dân xóm Công Nhân tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà văn hoá xóm. Tham dự có lãnh đạo Sở NN&PTNT, huyện Yên Thuỷ, các doanh nghiệp trên địa bàn.

Lễ khởi công xây dựng nhà văn hoá xóm Công Nhân

Lễ khởi công xây dựng nhà văn hoá xóm Công Nhân

Ngọc Lương là xã điểm xây dựng NTM của tỉnh, đến nay xã đã đạt 13 tiêu chí, xã đang nỗ lực phấn đấu hoàn thành 6 tiêu chí còn lại để cán đích NTM vào năm 2015. Về tiêu chí văn hoá, hiện có 19/23 xóm đã có nhà văn hoá. Mục tiêu của xã hoàn thành tiêu chí văn hoá trong năm 2014. Riêng xóm Công Nhân đã được giao đất để xây dựng nhà văn hoá từ năm 2012. Ban quản lý xóm đã vận động nhân dân và các doanh nghiệp đóng góp tiền của ngày công xây dựng tường bao, đổ đất nền trị giá trên 100 triệu đồng. Để xây dựng nhà văn hoá đạt chuẩn theo tiêu chí NTM, ban quản lý xóm đã lập dự toán xây dựng nhà văn hoá xóm diện tích sử dụng 100 m2 với tổng kinh phí 350 triệu đồng. Đến nay xóm đã vận động ủng hộ được 290 triệu đồng. Nhân dịp này, ngành NN&PTNT đã vận động CB-CNVC đóng góp 1 ngày lương được 100 triệu đồng ủng hộ 2 xóm Công Nhân và Trường Sơn xây dựng nhà văn hoá với số tiền 50 triệu đồng/xóm.

Cũng tại lễ khởi công các đơn vị doanh nghiệp đã ủng hộ xi măng, cát cho xóm xây dựng nhà văn hoá đạt chất lượng tốt sớm đưa vào sử dụng.

Theo https://www.baohoabinh.com.vn


Bài viết liên quan