Top

Lễ khởi công xây dựng sân vận động 2000 chỗ tại Đà Lạt

Ngày đăng: 25-12-2013, 6:30 am

Nghiaphat.vn - Ngày 24/12, tỉnh Lâm Đồng làm lễ khởi công xây dựng dự án cơ sở hạ tầng khu thể thao, với hạng mục chính là sân bóng đá có sức chứa 20.000 chỗ ngồi, tọa lạc tại đồi Thánh Mẫu, đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, thành phố Đà Lạt.

Lễ khởi công xây dựng sân vận động 2000 chỗ tại Đà Lạt

Lễ khởi công xây dựng sân vận động 2000 chỗ tại Đà Lạt

Dự án xây dựng cơ sở hạ tầng khu thể thao có quy mô gần 31 ha với tổng vốn đầu tư gần 200 tỷ đồng, gồm các hạng mục chính: San lấp mặt bằng; xây dựng hệ thống đường giao thông, thoát nước; xây dựng phần thô của sân vận động 20.000 chỗ ngồi…

Thời gian thực hiện dự kiến đến hết năm 2017, sau đó tỉnh sẽ mời các nhà đầu tư tiếp tục triển khai những công trình khác trong khuôn khổ của dự án và Trung tâm Văn hóa Thể thao tỉnh.

Trung tâm Văn hóa Thể thao tỉnh Lâm Đồng có tổng diện tích 85 ha, được xây dựng trên phần đất của nghĩa trang Thánh Mẫu trước đây, đã được di dời, giải tỏa trong quá trình quy hoạch, chỉnh trang đô thị của Đà Lạt để phù hợp với giai đoạn phát triển mới và cảnh quan, môi trường của thành phố du lịch này.

Theo thiết kế, Trung tâm có các khu vực chính là khu thể thao; khu công viên văn hóa, vui chơi giải trí; trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia (phục vụ thi đấu, luyện tập thể thao đỉnh cao của các đội tuyển quốc gia).

Trung tâm Văn hóa Thể thao được xác định là 1 trong 16 công trình trọng điểm của tỉnh Lâm Đồng. Khi đưa vào sử dụng, trung tâm này sẽ trở thành nơi huấn luyện, thi đấu các giải thể thao cấp tỉnh, quốc gia và khu vực. Đồng thời đây cũng là khu vui chơi, giải trí, điểm tham quan dành cho người dân địa phương và du khách trong và ngoài nước khi đến với thành phố Đà Lạt.

Theo baotintuc.vn


Bài viết liên quan