Top

Lễ khởi công xây dựng Trường Mầm non thôn Thái Bảo

Ngày đăng: 05-06-2014, 7:29 pm

Nghiaphat.vn - Tỉnh Đoàn phối hợp với UBND thành phố Bắc Ninh tổ chức Lễ khởi công xây dựng, nâng cấp, mở rộng Trường Mầm non thôn Thái Bảo, phường Nam Sơn (thành phố Bắc Ninh). Dự lễ khởi công có các đồng chí: Nguyễn Long Hải, Bí thư T.Ư Đoàn; Nguyễn Tử Quỳnh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.

Lễ khởi công xây dựng Trường Mầm non thôn Thái Bảo

Lễ khởi công xây dựng Trường Mầm non thôn Thái Bảo

Hiện tại, toàn phường Nam Sơn có 17 lớp học Mầm non với gần 700 cháu, trung bình khoảng 40 cháu/lớp học. Về cơ bản, đáp ứng nhu cầu gửi trẻ trước mắt, nhưng sẽ không đáp ứng được sự phát triển của địa phương trong thời gian tới. Số lượng trẻ quá đông trong 1 lớp học sẽ gây khó khăn và ảnh hưởng đến chất lượng giáo dục.

Công trình đầu tư xây dựng, nâng cấp, mở rộng Trường Mầm non thôn Thái Bảo có quy mô 2 tầng, với 5 phòng học và 2 phòng phụ trợ đạt chuẩn quy định về diện tích và chất lượng. Nguồn kinh phí do Tỉnh Đoàn phát động, vận động các doanh nghiệp, đơn vị tài trợ. Đến ngày 1-6, Tỉnh Đoàn đã vận động, quyên góp được 1 tỷ đồng. Trong thời gian tới, Tỉnh Đoàn sẽ tiếp tục vận động các doanh nghiệp, đơn vị để tài trợ, ủng hộ cho công trình. Dự kiến, công trình hoàn thành trước khi bước vào năm học mới 2014-2015.

Đây là một trong những hoạt động của Tỉnh Đoàn nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6, hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2014. Công trình Trường Mầm non thôn Thái Bảo hoàn thành và đi vào sử dụng sẽ góp phần giảm tải khó khăn, đồng thời nâng cao chất lượng giáo dục mầm non của địa phương.

Theohttps://baobacninh.com.vn


Bài viết liên quan