Top

Lễ khởi công xây dựng trường Nậm Mở Lai Châu

Ngày đăng: 23-09-2013, 5:58 pm

Sáng 21.9.2013, lễ khởi công xây dựng điểm trường Nậm Mở (Tà Mung, Than Uyên, Lai Châu) đã được tổ chức trong không khí ấm áp tươi vui.

Công trình là thành quả quyên góp từ thiện của cộng đồng cán bộ nhân viên Công ty Pepsi Co, diễn đàn Vntennis, diễn đàn Otofun và báo Dân Việt cùng chung tay góp sức.

Lễ khởi công xây dựng trường Nậm Mở Lai Châu

Lễ khởi công xây dựng trường Nậm Mở Lai Châu

Năm 2014 là năm kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ - một Điểm Trường mang ánh sáng của tri thức, của tương lai là món quà thiết thực vô cùng ý nghĩa mà Cộng đồng liên tổ chức mang lại cho con em các dân tộc vùng đất Lai Châu - địa danh tạo nên con đường huyết mạch cánh mạng - nơi mà mọi chuyến xe, mọi thớt pháo, mọi gùi gạo nuôi quân tạo nên một chiến dịch Điện Biên Phủ hào hùng - đều đi qua và ghi dấu.

Sức mạnh lớn nhất của Cộng đồng đó là liên kết và nhân rộng khả năng của nguồn lực, bằng những việc làm nhỏ nhưng bền bỉ, chân thành - từ tổ chức bán đấu giá vật dụng cá nhân (chi nhánh TVC của diễn đàn Otofun); tổ chức sự kiện giải tennis từ thiện (Vntennis, Báo Dân Việt); đến quyên góp và đối ứng của cán bộ nhân viên Công ty Pepsi Co - những thành viên của chương trình đã huy động được hơn bốn trăm triệu đồng, số tiền đủ để xây dựng một điểm trường với hai phòng học lớn, công trình phụ sân sinh hoạt chung khang trang cho các em nhỏ điểm bản Nậm Mở.

Sau khi hoàn thành, công trình sẽ là nơi phục vụ học tập cho 90 em nhỏ của 6 thôn bản trong vùng, trong độ tuổi từ mẫu giáo đến tiểu học. Tham gia lễ động thổ có sự góp mặt các thành viên tổ chức của chương trình từ thiện; chủ tịch xã Tà Mung Mùa A Hụ; Trưởng phòng Giáo Dục Than Uyên Trần Quang Chiến… Học sinh và gia đình các em cũng có mặt đông đủ khi những nhát cuốc đầu tiên đánh dấu việc xây dựng được tiến hành.

Dự kiến công trình sẽ được hoàn thành trong 60 ngày, kịp cho các em có cơ sở học tập khang trang kịp lúc mùa đông lạnh giá.

Theo danviet.vn


Bài viết liên quan